Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh

Thanh Quỳnh - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2023 là những cá nhân tiêu biểu, tiên phong hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác, góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Tối 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh.

Dự chương trình, về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Đức Anh

Những mốc son vẻ vang

Trong lịch sử hình thành và phát triển các phong trào thanh niên, Nghệ An là tỉnh có tổ chức Đoàn và phong trào Thanh niên phát triển rất sớm.

Đoàn Thanh niên tỉnh Nghệ An đã trải qua 18 kỳ đại hội. Để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, cùng với Đoàn thanh niên cả nước, Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An đã 7 lần được đổi tên. Trong đó, từ năm 1977 - 1991 được mang tên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ Tĩnh, và từ năm 1992 đến nay là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An.

Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh ảnh 2

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho tuổi trẻ Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, thanh niên Nghệ An đã có những đóng góp xứng đáng cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc trọng trách là hậu phương lớn của tiền tuyến lớn.

Trong thời kỳ đổi mới, thanh niên toàn tỉnh đã kịp thời linh hoạt, chuyển hướng các mặt công tác của Đoàn để phù hợp với xu thế thời đại, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước và xung kích thực hiện có hiệu quả rõ nét các phong trào lớn: “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”; “Năm xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”.

Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh ảnh 3

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Đức Anh

Từ sau Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đã chủ động triển khai thực hiện tốt các phong trào, chương trình hành động: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; "Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Nhiều phong trào, mô hình, chương trình hành động thiết thực trong xây dựng kinh tế - xã hội, bảo vệ quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã có 1 lần được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 1 lần được tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì; 2 lần được tặng Huân Chương Lao động hạng Ba.

Đồng thời, nhiều năm liên tục được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Những tấm gương tiêu biểu

Năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định tuyên dương 16 đảng viên trẻ tiêu biểu và trao Giải thưởng cao quý mang tên Anh hùng Lý Tự Trọng cho 13 cán bộ đoàn xuất sắc.

Đây là những đảng viên trẻ tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác, thành tích xuất sắc trong học tập, lao động; là những cán bộ đoàn năng nổ, gương mẫu trong công tác, giỏi trong phát triển kinh tế gia đình, sáng tạo trong tập hợp thanh niên.

Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh ảnh 4

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn và đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các đảng viên trẻ xuất sắc năm 2023. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương khẳng định, thời gian qua cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị luôn quan tâm, đặt niềm tin, kỳ vọng to lớn cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ thanh thiếu niên Nghệ An được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện.

Hy vọng thời gian tới, các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình cũng như tuổi trẻ Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy năng lực để góp sức xây dựng Đảng và tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Nghệ An tuyên dương 16 đảng viên trẻ xuất sắc và 13 cán bộ đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh ảnh 5

Đại diện Trung ương Đoàn và Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An trao Bằng khen cho các cán bộ đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2023. Ảnh: Đức Anh

Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp gắn với đánh giá việc thực hiện giữa nhiệm kỳ chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ mục tiêu đó, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà cần ra sức cùng với Đảng bộ và nhân dân nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ 19 để quyết tâm “đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước”.

Danh sách đảng viên trẻ xuất sắc năm 2023

1. Cao Xuân Thảo

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn

2. Nguyễn Thị Hương Liên

Phó Bí thư Huyện đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Anh Sơn

3. Phan Thị Ngọc

Phó Bí thư Đoàn xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ

4. Bùi Văn Bình

Bí thư Đoàn phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa

5. Nguyễn Thị Mai

Bí thư Đoàn xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Đàn

6. Hà Thị Hướng

Bí thư Đoàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông

7. Phạm Phương Anh

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh

8. Trần Thị Hồng Thắm

Giám đốc Công ty TNHH ABACA Việt Nam

9. Phạm Thị Lan

Giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tô Bá Ngọc, xã Minh Thành, huyện Yên Thành

10. Vương Thị Liên

Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm Giáo dục và dạy nghề Người khuyết tật Nghệ An

11. Dương Trọng Hà

Phó Đội trưởng Vũ trang, Đồn Biên phòng Na Loi

12. Nguyễn Thị Châu Anh

Chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quỳ Châu

13. Nguyễn Bích Phượng

Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An

14. Nguyễn Văn Thành

Bí thư Chi đoàn khối Đông Tiến, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò

15. Trần Đăng Khoa

16. Nguyễn Hữu Hiệu

Kỹ sư điện - Phòng kỹ thuật - Công ty Điện lực Nghệ An

Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An

Danh sách cán bộ đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2023:

1. Đặng Văn Trung

Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

2. Võ Thị Hiền Ly

Phó Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

3. Lê Quốc Trí

Bí thư Đoàn xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

4. Lãnh Văn Mùi

Bí thư Đoàn xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An

5. Hồ Đức Hải

Bí thư Đoàn xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

6. Bùi Đăng Khánh

Bí thư Đoàn xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

7. Lô Hồng Tượng

Bí thư Đoàn xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

8. Lê Văn Quý

Bí thư Đoàn xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

9. Nguyễn Hồng Thành

Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An

10. Nguyễn Thị Hằng

Bí thư Chi đoàn Đài phát thanh Truyền hình tỉnh Nghệ An

11. Trần Hoàng Minh

Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

12. Nguyễn Thanh Huyền

Bí thư Đoàn Trường Kinh tế, Đại học Vinh

13. Đậu Bá Chung

Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.