Nghệ An vẫn còn gần 1.700 giáo viên dạy hợp đồng

Tiến Hùng - Mỹ Hà

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong số các địa phương, Yên Thành là huyện có giáo viên và nhân viên hợp đồng đông đảo nhất, với gần 400 trường hợp. 

Theo thống kê mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đang có 1.672 giáo viên hợp đồng và 268 nhân viên hợp đồng.

Trong số này, khối mầm non chiếm đông đảo với 1.521 giáo viên hợp đồng và 76 nhân viên hợp đồng; khối tiểu học có 48 giáo viên hợp đồng và 109 nhân viên hợp đồng; khối THCS có 113 giáo viên hợp đồng và 83 nhân viên hợp đồng. Riêng khối THPT không có giáo viên cũng như nhân viên hợp đồng.

Trong các địa phương thì huyện Yên Thành có số hợp đồng chiếm đông đảo, với 288 giáo viên và gần 100 nhân viên hợp đồng. Yên Thành cũng là huyện có nhiều giáo viên đã dạy hợp đồng hàng chục năm. Với mức lương ít ỏi, họ phải làm thêm nhiều nghề để mưu sinh. Có những giáo viên nay đã hơn 50 tuổi nhưng vẫn đang đi học để "nâng cấp" hồ sơ, với mong muốn được xét vào biên chế.

Thầy Nguyễn Duy Trình đi dạy hợp đồng gần 20 năm, cuộc sống rất chật vật. Ảnh: Tiến Hùng

Thầy Nguyễn Duy Trình đi dạy hợp đồng gần 20 năm, cuộc sống rất chật vật. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, ngày 30/7, Báo Nghệ An có đăng tải bài viết "Cuộc sống chật vật của những giáo viên gần 20 năm dạy hợp đồng ở Nghệ An". Ngay sau khi báo đăng tải, một trường tư thục lớn, có cơ sở tại thị xã Cửa Lò đã thông qua Báo Nghệ An liên hệ giáo viên trong bài viết để mời gọi về làm việc.

Trao đổi với phóng viên, nhân vật trong bài viết, thầy Nguyễn Duy Trình cho biết, sau khi nhận được lời mời, thầy cũng đã trực tiếp đến thăm và làm việc với lãnh đạo ngôi trường này. "Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định, vì khoảng cách từ nhà tôi ở Yên Thành vào đó cũng khá xa. Dù ở trường đó cũng có khu tập thể để sinh sống. Mọi thứ rất tốt, chỉ có phân vân mỗi chuyện khoảng cách đi lại bất tiện", thầy Trình nói.

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...