Người dân một xã ở Đô Lương (Nghệ An) hiến trên 7.000m2 đất làm đường liên huyện

(Baonghean.vn) - Cùng với hiến đất, người dân còn góp tiền hỗ trợ xây dựng lại công trình trên đất đã hiến cho nhiều hộ gia đình.
Tuyến đường liên huyện từ xã Xuân Sơn (Đô Lương) đến đầu xã Thanh Phong (Thanh Chương) được mở rộng 9 m. Ảnh: Ngọc Phương
Tuyến đường liên huyện từ xã Xuân Sơn (Đô Lương) đến đầu xã Thanh Phong (Thanh Chương) được mở rộng 9m. Ảnh: Ngọc Phương
Tuyến đường liên huyện từ xã Xuân Sơn (Đô Lương) đến đầu xã Thanh Phong (Thanh Chương) hiện đang được triển khai xây dựng, dự tính đến tháng 12/2019 sẽ hoàn thành. Chiều dài tuyến đường 5,2 km, kinh phí xây dựng 17,3 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (L.Ramp) - Ngân hàng Thế giới.

Tuyến đường đi qua 6 xóm ở xã Xuân Sơn. Do phải mở rộng để xây dựng mặt đường 9m, mương thoát nước nên đã ảnh hưởng đến đất và tài sản trên đất của 90 hộ dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mở rộng đường đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Người dân ở xã Xuân Sơn đã hiến trên 7.000m2 đất. Nhiều hộ đã tự nguyện hiến trên 200m2 đất như gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa ở xóm 7, Đặng Ngọc Tài ở xóm 6, Nguyễn Đình Đính ở xóm 6…

Nhiều hộ có tài sản giá trị lớn trên đất như: nhà ở, hệ thống tường rào dài trên 40m cũng tự nguyện dỡ bỏ. Điển hình như hộ gia đình ông Nguyễn Đình Liễu, Lê Thành Vinh ở xóm 9 đã tự tháo dỡ, xây lại bờ rào dài 50m để thi ciing đường.
Một trong những hộ dân đã tự nguyện hiến đất và dỡ bỏ công trình kiên cố để tuyến đường được mở rộng. Ảnh: Ngọc Phương
Một trong những hộ dân đã tự nguyện hiến đất và dỡ bỏ công trình kiên cố để tuyến đường được mở rộng. Ảnh: Ngọc Phương

Cấp ủy Đảng, chính quyền cùng bà con trong xã còn vận động quyên góp tiền để hỗ trợ cho những gia đình xây dựng lại công trình lớn trên đất phải dỡ bỏ để làm đường. Tổng số tiền quyên góp được trên 700 triệu đồng. Trong quá trình đó, một số hộ không nhận tiền hỗ trợ, mà nhường lại cho các hộ khác khó khăn hơn, nổi bật như hộ gia đình ông Nguyễn Hải Bạch ở xóm 7, Nguyễn Thanh Huy ở xóm 3…

Việc người dân hiến đất, giải phóng mặt bằng nhanh sẽ góp phầm sớm hoàn thành tuyến đường nối huyện Đô Lương và Thanh Chương, giúp nhân dân đi lại thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.