Nhi đồng Diễn Châu và Nhi đồng Thái Hòa thắng đậm ngày ra quân

(Baonghean.vn) - Với lối đá tấn công rực lửa cùng tinh thần quyết tâm cao, hai đội bóng NĐ Diễn Châu và NĐ Thái Hòa đã giành chiến thắng thuyết phục trong ngày mở màn.

* NĐ Diễn Châu 5 - 2 NĐ Thanh Chương 

Những phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ NĐ Diễn Châu đã thể hiện rõ quyết tâm "đánh phủ đầu" khi liên tiếp tạo ra những đợt tấn công bên phía cầu môn của NĐ Thanh Chương.

Ngay từ phút thứ 2, NĐ Diễn Châu đã vươn lên dẫn trước bằng bàn thắng của cầu thủ số 7 Cao Hoàng Đạt. NĐ Thanh Chương sau khi nhận "gáo nước lạnh" cũng đã vùng lên tìm kiếm bàn gỡ, thành quả là bàn thắng gỡ hòa đã đến ở phút thứ 4 do công của số 10 Đinh Tuấn Phong.
Nhi đồng Diễn Châu và Nhi đồng Thái Hòa thắng đậm ngày ra quân ảnh 1
NĐ Diễn Châu (áo xanh) chiến thắng áp đảo NĐ Thanh Chương. Ảnh: Hồ Phương

Tuy nhiên, bàn gỡ chỉ là một điểm sáng hiếm hoi trước thế trận bị dồn ép của đội NĐ Thanh Chương. Với thế trận một chiều, đội NĐ Diễn Châu đã ghi liên tiếp 4 bàn thắng ở các phút 24, 30, 35, 38 do công lần lượt của các cầu thủ Nguyễn Huy Quyền, Cao Văn Dũng,  Cao Hoàng Đạt và Nguyễn Văn Kết. NĐ Thanh Chương chỉ gỡ lại được 1 bàn ở những phút cuối cùng do công của cầu thủ Chu Ngọc Nguyễn Lực.

* NĐ Thái Hòa 4 - 0 NĐ Cửa Lò

Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, 2 đội đã tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm ở hai phía cầu môn, điều này khiến nhiều người nghĩ đến thế trận cân bằng giữa 2 đội.

Highlight trận NĐ Thái Hòa - NĐ Cửa Lò. Clip: Hữu Quân - Đặng Cường

Tuy nhiên, bước ngoặt của trận đấu đến từ phút thứ 9 khi tiền đạo Lê Văn Vượng đã mở tỉ số cho đội NĐ Thái Hòa sau một pha phối hợp đẹp mắt.

.

Nhi đồng Diễn Châu và Nhi đồng Thái Hòa thắng đậm ngày ra quân ảnh 2
NĐ Thái Hòa (áo xanh nhạt) chiến thắng tuyệt đối trước NĐ Cửa Lò. Ảnh: Hồ Phương

Những tưởng bàn thắng này sẽ khiến đội NĐ Cửa Lò vùng lên, tuy nhiên khi các cơ hội của đội NĐ Cửa Lò chưa chuyển hóa thành bàn thắng thì hàng thủ liên tục bị mắc sai lầm. Và người trừng phạt những sai lầm đó của đội NĐ Cửa Lò là "siêu nhân" Lê Văn Vượng, cầu thủ này đã ghi liên tiếp 3 bàn thắng ở các phút 21, 23, 24 để nhấn chìm NĐ Cửa Lò.

Với cú poker của mình, Lê Văn Vượng đã giúp NĐ Thái Hòa đè bẹp NĐ - Cửa Lò với tỉ số 4 - 0.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.