Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hai thí sinh quên giấy tờ khi đến điểm thi và 1 thí sinh bị tai nạn giao thông gặp khó khăn trong di chuyển tại các điểm thi ở  Thanh Chương đã được nhóm “Taxi không đồng” hỗ trợ kịp thời.

Sáng 8/7, trước giờ thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang học sinh Trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương) trú ở xã Thanh Thủy khi đến điểm thi mới phát hiện quên mang theo giấy tờ cá nhân.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang được xe "taxi không đồng" chở về nhà lấy giấy tờ. Ảnh: Huy Thư

Khoảng cách từ nhà em Nguyễn Thị Hà Trang đến điểm thi hơn 15 km. Đang lúc bối rối, sợ chạy xe về nhà không kịp giờ thi, em Trang đã được anh Trần Văn Cường thành viên nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” chở về nhà lấy giấy tờ. Một lúc sau, em đã có mặt kịp thời tại điểm thi để dự thi các môn tổ hợp.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Trang về nhà lấy giấy tờ đến điểm thi kịp thời. Ảnh: Huy Thư

Em Trang chia sẻ: Em rất may được xe taxi không đồng hỗ trợ chở về nhà lấy giấy tờ miễn phí. Nếu không, em sẽ rất vất vả, lại sợ không kịp giờ thi.

Cũng sáng nay tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, nam thí sinh trú ở xã Thanh Lĩnh đến điểm thi cũng quên mang theo giấy tờ, anh Nguyễn Hữu Ất thành viên nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” đã chở về nhà lấy giấy tờ kịp thời.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 3

Nam thí sinh quên giấy tờ ở điểm thi Trường THPT Thanh Chương 1 được xe "taxi không đồng" hỗ trợ kịp thời. Ảnh: Huy Thư

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, thí sinh Bùi Vân Thư trú ở xã Nam Hưng (Nam Đàn) mới bị tại nạn giao thông trước kỳ thi, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, anh Nguyễn Phùng Úy thuộc nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” nhận đưa đón thí sinh suốt những ngày thi. Khoảng cách từ nhà em đến điểm thi khoảng 14km.

Anh Úy chia sẻ: Khi biết em Thư gặp khó khăn trong việc đi lại, tôi đã nhận chở miễn phí cho em trong 2 ngày thi, nhằm động viên em làm bài tốt.

Nhóm 'Taxi không đồng Thanh Chương' hỗ trợ kịp thời thí sinh quên giấy tờ, thí sinh khó khăn trong di chuyển ảnh 4

Thí sinh Bùi Vân Thư được xe "taxi không đồng" nhận hỗ trợ đưa đón suốt những buổi thi. Ảnh: Huy Thư

Được biết nhóm “Taxi không đồng Thanh Chương” mới thành lập được 2 tháng nay, gồm 6 thành viên là những người làm nghề lái xe taxi trú ở huyện Thanh Chương. Nhóm được thành lập với mục đích từ thiện, giúp đỡ, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tuy mới thành lập, nhưng thời gian qua, nhóm hoạt động khá quy củ và đã đưa đón nhiều bệnh nhân miễn phí, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình đi thăm khám chữa bệnh ở các bệnh viện.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.
Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã về Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.