Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nước từ thượng nguồn đổ về ngày càng lớn khiến các xã vùng hạ du huyện Hưng Nguyên bị ngập nặng, chia cắt hàng ngàn hộ dân.

Clip nước dâng cao tại các xóm ngoài đê, chính quyền đã cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm. Clip: Quang An

Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 1
Theo ghi nhận của P.V chiều 30/9, mực nước tại sông Lam dâng cao, nhiều địa phương vùng ngoài đê trên địa bàn huyện Hưng Nguyên bị ngập nặng. Trong ảnh: Tuyến đường vào xóm 9, xã Xuân Lam bị ngập băng, nước chảy xiết, chia cắt hoàn toàn hơn 200 hộ dân. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 2

Nhiều người dân xã Xuân Lam không thể về nhà, phải chờ ở đê Tả Lam vì nước chảy xiết. Ông Nguyễn Văn Thận - Chủ tịch UBND xã Xuân Lam cho biết: Nước lũ dâng nhanh khiến toàn bộ xóm 9 với 220 hộ dân, trên 600 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn. Ngoài ra, trên địa bàn còn có hàng chục hécta lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi. Ảnh: Quang An

Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 3

Tại xã Châu Nhân cũng trong tình trạng tương tự, toàn bộ xã Hưng Nhân cũ, bao gồm các xóm 7, 8, 9 và xóm Phú Xuân (xã Châu Nhân) bị cô lập hoàn toàn. Thuyền và ca nô là phương tiện duy nhất có thể ra vào địa phương này. Khu vực ngập lụt có 1.100 hộ dân, hơn 5.000 nhân khẩu. Ảnh: Quang An

Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 4
Nhiều cửa hàng kinh doanh tại xã Châu Nhân phải đóng cửa vì nước ngập quá lớn. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 5
Người dân xã Châu Nhân di chuyển khó khăn trong nước lũ. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 6
Các hộ dân buộc phải di chuyển bằng thuyền. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 7
Nhiều người lội nước để vận chuyển, kê cao tài sản. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 8
Trong chiều 30/9, xã đã huy động 3 máy cày phục vụ người dân từ trong vùng bị ngập lụt ra phía ngoài đê. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 9
Lực lượng chức năng xã Châu Nhân hỗ trợ nhân dân di chuyển phương tiện, tài sản. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 10
Các tấm bạt thô sơ được dựng lên trên đê tả Lam, vừa làm nơi tá túc cho nhân dân cũng như nơi túc trực cho lực lượng chức năng. Ảnh: Quang An
Nước dâng cao, hàng ngàn hộ dân Hưng Nguyên đang bị cô lập ảnh 11

Người dân vùng lũ Hưng Nguyên vận chuyển lương thực lên đê để tránh trú. Ảnh: Trân Châu

Thống kê mới nhất trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, mưa lũ đã làm ngập 15ha lúa, hơn 70ha rau màu và trên 100ha thủy sản bị ngập nặng, cuốn trôi. Toàn huyện có gần 3.000 hộ dân bị ngập nặng ở 37 xóm, tại xã Hưng Yên Bắc, Hưng Trung, Hưng Đạo, Hưng Yên Nam, Châu Nhân, Xuân Lam...

Về giao thông, thủy lợi, sạt lở đất núi: Nước lũ đã làm vỡ bờ đê Kênh Thấp tại xóm 5, xã Hưng Đạo với chiều dài 7m. Đường giao thông bị ngập bao gồm: 68 km tại xã Hưng Trung, Hưng Yên Bắc, Hưng Thành, Hưng Yên Nam; trục đường chính vào xã Hưng Nhân cũ ngập sâu trên 1,3m; tràn cầu qua xóm 1, xã Hưng Lĩnh với chiều dài 10m; tràn cầu 27 sang xóm 9, xã Xuân Lam với chiều dài 50m; sạt lở núi ở xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Thành...

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.