Phát hiện xe khách vận chuyển 17 cá thể động vật không rõ nguồn gốc

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, trong lúc tuần tra kiểm soát, Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Diễn Châu (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện một xe ô tô giường nằm vận chuyển 17 cá thể động vật không rõ nguồn gốc.
Số động vật không giấy tờ được giấu trong khoang hành lý
Số động vật không giấy tờ được giấu trong khoang hành lý. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, khoảng 03h15’ ngày 20/3/2022, tại Km418 trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tổ tuần tra kiểm soát Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu tiến hành kiểm tra xe khách biển kiểm soát 43B-00034 do N.V.B, SN 1987, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khoang hành lý xe ô tô chứa 6 lồng sắt và nhựa, bên trong lồng chứa 17 cá thể động vật có tổng khối lượng là 63kg. Trong đó, có 13 cá thể dạng chủng loại cầy hương và 4 cá thể thuộc chủng loại nhím; trong 17 cá thể thì có 2 cá thể đã chết.

17 cá thể nhốt trong các lồng sắt và nhựa. Ảnh:
17 cá thể nhốt trong các lồng sắt và nhựa. Ảnh: Hồng Ngọc

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch và giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số động vật nói trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: