Phát huy vai trò của hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh trái phép

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những mong muốn của đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại buổi phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập, cảnh trái phép” ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.

Ngày 20/5, tại xã Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương), Đồn Biên phòng Ngọc Lâm phối hợp với UBND xã Ngọc Lâm tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập, cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Phat donghuy vai tro cua hom thu to giac xuat, nhap canh trai phep-hinh-anh-1
Toàn cảnh buổi phát động. Ảnh: An Quỳnh.

Tham dự buổi phát động có đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Bừng - Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện ủy Thanh Chương.

Mục đích của phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập, cảnh trái phép” là nhằm tuyên tuyền nâng cao ý thức, xác định trách nhiệm của mỗi người dân ở khu vực biên giới về đại dịch Covid-19; phát huy đoàn kết, sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dich và xuất, nhập cảnh trái phép. 

Phat donghuy vai tro cua hom thu to giac xuat, nhap canh trai phep-hinh-anh-2
Đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: An Quỳnh.

Tại buổi phát động, đồng chí Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã nhấn mạnh các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn phải nắm vững các văn bản của Trung ương, nắm chắc tình hình địa bàn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về các quy định, biện pháp chống dịch.

Kịp thời vận động người dân không xuất, nhập cảnh trái phép cũng như tiếp tay cho hành vi trên; khi phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép phải báo ngay cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng; cần phát huy tốt vai trò của Hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh trái phép ở địa bàn khu vực biên giới; Đồn Biên phòng cần tham mưu, phối hợp chuẩn bị tốt phương án tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Phat donghuy vai tro cua hom thu to giac xuat, nhap canh trai phep-hinh-anh-3
Cán bộ y tế đo thân nhiệt người tham dự trước khi lễ phát động bắt đầu. Ảnh: An Quỳnh

Tại buổi lễ, các Trưởng bản xã Ngọc Lâm ký cam kết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép với 3 nội dung chủ yếu: Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng và hướng dẫn của ngành Y tế; thực hiện “3 không” gồm không xuất, nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay; không tổ chức đưa đón, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép; Khi phát hiện người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch về, thông báo ngay cho Trưởng bản, chính quyền địa phương.

Phat donghuy vai tro cua hom thu to giac xuat, nhap canh trai phep-hinh-anh-4
Các Trưởng bản đại diện cho các hộ dân xã Ngọc Lâm ký cam kết "3 không". Ảnh: An Quỳnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng chống, dịch Covid-19 ở khu vực biên giới. Bộ Tư lệnh BĐBP tặng quà cho 3 xã thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, mỗi phần quà gồm 5.000 khẩu trang y tế. 

Phat donghuy vai tro cua hom thu to giac xuat, nhap canh trai phep-hinh-anh-5
Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng các hộp thư tố giác cho các bản tại xã Ngọc Lâm. Ảnh: An Quỳnh
Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng cho các trưởng bản các hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh trái phép và tổ chức từng hộ dân tại bản Mà, xã Ngọc Lâm ký cam kết tham gia phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”./.

Tin mới

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.