Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự sơ kết giữa nhiệm kỳ tại huyện Đô Lương

Hữu Hoàn

(Baonghean.vn) - Chiều 6/7, Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự sơ kết giữa nhiệm kỳ tại huyện Đô Lương ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Nửa nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đô Lương đã bám sát các chỉ tiêu, Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện với tinh thần tích cực, có nhiều biện pháp đồng bộ và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên 11%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, bộ mặt nông thôn và đô thị có nhiều khởi sắc. Hiện nay toàn huyện đạt 512 tiêu chí, tăng 129 tiêu chí so với năm 2015, 12/23 xã thị đạt nông thôn mới. Trong nửa nhiệm kỳ qua, huyện Đô Lương đã tập trung thu hút nhiều dự án lớn giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự sơ kết giữa nhiệm kỳ tại huyện Đô Lương ảnh 2
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Kim Nam khai mạc hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Đảng bộ huyện Đô Lương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tiến hành rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ, duy trì hiệu quả mô hình bí thư kiêm xóm trưởng, khối trưởng. Thực hiện công tác luân chuyển cán bộ các ban, ngành và các xã, thị. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng và xử lý cán bộ đảng viên vi phạm kỷ luật sau kiểm tra. Chú trọng giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo.

Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị cũng đã nghe báo cáo và thảo luận về một số tồn tại để đề ra giải pháp, biện pháp khắc phục đó là: Kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, chưa tạo được bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp; việc thực hiện chính sách dân số KHHGĐ, quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân còn bất cập, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn phức tạp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dự sơ kết giữa nhiệm kỳ tại huyện Đô Lương ảnh 3
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Đô Lương trong nửa nhiệm kỳ qua trên các lĩnh vực, đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ cơ bản từ nay đến năm 2020 đó là: Tập trung đổi mới quan hệ sản xuất, sử dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế, tạo môi trường thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng lợi thế trong nhân dân. Quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đảm bảo thực chất và đem lại hiệu quả cho người dân. Chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.