Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết các trung tâm, khu điều dưỡng thương binh và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 4/2, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết các trung tâm, Khu điều dưỡng thương binh của tỉnh và gia đình chính sách ở huyện Nghi Lộc.

Cùng đi có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và huyện Nghi Lộc.

Thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh đang chăm sóc 69 thương, bệnh binh nặng và thân nhân liệt sĩ không nơi nương tựa thuộc địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu, nhiều người không còn khả năng tự phục vụ bản thân.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền và thành viên Đoàn công tác trao quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Trong năm, dù gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân viên Trung tâm đã thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Các chế độ hỗ trợ Tết đã được chi trả đầy đủ, chuẩn bị xe đưa đón các thương binh về quê đón Tết. Những người ở lại (khoảng 20 người), trung tâm cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, đảm bảo vui vẻ và đầm ấm.

Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 92 thương binh, bệnh binh và đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị. Các thương, bệnh binh ở đây đều có  tỷ lệ thương tật cao, nhiều người mất hẳn trí nhớ. Phần lớn các đối tượng ở lại đón Tết tại Khu Điều dưỡng nên lãnh đạo đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền và thành viên Đoàn công tác trao quà cho Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền đã động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, luôn xem các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ như người thân của mình. Bởi đây là những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ cuộc sống hòa bình cho đất nước và nhân dân.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng món quà và chúc các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và cán bộ, nhân viên của hai đơn vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an khang, thịnh vượng.

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho cụ Hoàng Văn Bàng, lão thành 

cách mạng ở xóm Quyết Tiến, xã Khánh Hợp (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho cụ Đặng Thị Hợp - lão thành cách mạng ở xóm Kim La, xã Nghi Long (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Gồm hai lão thành cách mạng là cụ Hoàng Văn Bàng ở xóm Quyết Tiến (xã Khánh Hợp); cụ Đặng Thị Hợp ở xóm Kim La (xã Nghi Long) và ông Hoàng Mạnh Cường là thương binh nặng ở khối 4, thị trấn Quán Hành.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho thương binh Hoàng Mạnh Cường ở khối 4, thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Tin mới

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.