Phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tối 11/9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường (1982-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ, về đại biểu cấp tỉnh có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh nghỉ hưu cư trú trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía thành phố Vinh có các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các phòng, ban.

Về phía phường Hà Huy Tập có các đồng chí lãnh đạo phường, lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và chuyển công tác; các đồng chí bí thư chi bộ, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các khối phố trên địa bàn…

Ngày 18/8/1982, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (nay là Chính phủ) ra Quyết định số 137/QĐ-HĐBT tách phường Hưng Bình thành 2 phường: Hưng Bình và Hà Huy Tập. Ngày 12/9/1982, phường mang tên cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập chính thức ra mắt toàn dân.

Thời gian đầu sau khi mới thành lập, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thành phố, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ lãnh đạo phường qua các thời kỳ và các tầng lớp nhân dân, phường Hà Huy Tập đã từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức để xây dựng và phát triển.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Về phát triển kinh tế, trên địa bàn phường hiện có 969 hộ kinh doanh, 1.212 công ty, doanh nghiệp. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2 ngàn tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 9.9%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 88 triệu đồng/năm. Số hộ khá và giàu chiếm 81%, số hộ nghèo còn 2 hộ đạt tỷ lệ 0,04%.

Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai ngày càng đi vào nề nếp. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, riêng giai đoạn 2010 - 2020, phường đã đầu tư xây dựng 72 công trình với tổng mức đầu tư hơn 155 tỷ đồng, trong đó huy động nhân dân đóng góp hơn 20 tỷ đồng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Đặng Thị Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 3

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Đặng Thị Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên

Lĩnh vực văn hoá - xã hội cũng có nhiều tiến bộ, sự nghiệp giáo dục phát triển khá vững chắc và toàn diện, nằm trong tốp đầu thành phố về chất lượng giáo dục. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm, phường luôn giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao từng bước đáp ứng nhu cầu của nhân dân; 20/20 khối phố được công nhận là khối văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95%.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 4

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đình Tuyên

Bước vào chặng đường mới, phường Hà Huy Tập sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu để tạo bước phát triển có tính chất đột phá, giữ vững đơn vị đứng tốp đầu toàn thành phố, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Tú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành quả đạt được của cán bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập đạt được trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, mong muốn phường Hà Huy Tập tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đổi mới cách nghĩ, cách làm; từng bước xây dựng phường hướng tới mục tiêu giàu đẹp, văn minh…

Các đồng chí: Phan Đức Đồng – Bí thư Thành ủy và đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Bức trướng cho Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 5

Các đồng chí: Phan Đức Đồng – Bí thư Thành ủy và đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Bức trướng cho Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập. Ảnh: Đình Tuyên

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phan Đức Đồng – Bí thư Thành ủy và đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập bức trướng có dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập 40 năm xây dựng và phát triển”.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Huy Tập vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; đồng chí Đặng Thị Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.