Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tuyến Quốc lộ 16, đoạn qua xã Phà Đánh (Kỳ Sơn) xuất hiện một số điểm sạt lở ta luy âm, ta luy dương nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.
Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 1

Sạt lở tuyến QL16 đoạn đi xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây. Ảnh: Văn Trường

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến QL16 đoạn đi xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn hiện có một số đoạn bị sạt lở ta luy âm, vết sạt lở nằm ở vị trí đèo dốc ăn sâu vào lòng đường, kéo dài từ 15-20m, làm hư hỏng cả hệ thống lan can. Một số vị trí ta luy dương đất đá tràn xuống vùi lấp lòng đường, phía trên núi một số cây cối bị đổ gãy có nguy cơ lăn xuống đường.

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 2

Sạt lở làm hệ thống lan can bị hư hỏng. Ảnh: Văn Trường.

Ông Vi Văn Nam - một người dân địa phương cho biết: Các vị trí sạt lở núi cần được nhanh chóng khắc phục để người dân yên tâm lưu thông. Đây là tuyến đường dốc cao, gấp khúc một bên là núi cao, phía dưới vực sâu. Trong khi đó, khu vực này không có con đường lánh nạn nào để các lái xe có thể sử dụng khi xảy ra các tình huống nguy cấp.

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 3

Sạt lở làm hệ thống kè rọ đá bị đổ sập. Ảnh: Văn Trường

Quốc lộ 16 ở huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ảnh 4

Đơn vị quản lý giao thông đang xử lý khắc phục sạt lở núi tại một số vị trí trên tuyến. Ảnh: Văn Trường

Ông Vi Văn Sơn - Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Sơn cho biết: Tuyến QL16 đoạn đi qua xã Phà Đánh hiện có 5 điểm lớn, nhỏ sạt lở ta luy âm, dương, huyện đã có văn bản đề nghị đơn vị quản lý giao thông xử lý các điểm sạt lở này. Hiện tại đơn vị quản lý giao thông đang xử lý một số sạt lở ta luy dương, như hốt đất tràn lấp lòng đường và cho máy xử lý cắt tầng một số vị trí sạt lở trên núi cao.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.