Quỳnh Lưu thu hút 300 tỷ đồng đầu tư phát triển công nghiệp

(Baonghean.vn) - Sau 3 năm thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giai đoạn 2016 - 2020, huyện Quỳnh Lưu đã thu hút 15 dự án đi vào hoạt động với tổng mức vốn đăng ký hơn 300 tỷ đồng.
Quỳnh Lưu thu hút 300 tỷ đồng đầu tư phát triển công nghiệp ảnh 1
Dự án sản xuất tôm giống Việt Úc tại xã Quỳnh Lương với quy mô đầu tư hơn 40 tỷ đồng, sản xuất 3 tỷ con tôm giống/năm. Ảnh: Việt Hùng.

Trong số 15 dự án được thu hút đầu tư, nhiều dự án đi vào hoạt động có hiệu quả như: Dự án khu sản xuất phân lập giống tảo Spirulina và du lịch sinh thái ở xã Quỳnh Lương (diện tích thuê đất hơn 5 ha, vốn đăng ký đầu tư 150 tỷ đồng); Trạm trộn bê tông thương phẩm của ở xã Quỳnh Giang (thuê 1,1 ha với vốn đăng ký đầu tư 20 tỷ đồng); Đầu tư kinh doanh dịch vụ hậu cần nghề cá ở xã Tiến Thủy (thuê 2.000 m2 với số vốn đăng ký đầu tư 5 tỷ đồng)...

Trong số các dự án thu hút đầu tư, hiện có 4 dự án đang xây dựng hạ tầng với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 3.800 tỷ đồng, gồm: Nhà máy xi măng Tân Thắng với diện tích thuê đất 62,1 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư 3.633 tỷ đồng; Nhà máy gạch Tuynen ở xã Quỳnh Thắng với diện tích thuê đất 7 ha; vốn đăng ký đầu tư 125 tỷ.

Quỳnh Lưu thu hút 300 tỷ đồng đầu tư phát triển công nghiệp ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh tham quan dự án khu sản xuất phân lập giống tảo Spirulina và du lịch sinh thái ở xã Quỳnh Lương. Ảnh: Việt Hùng

Ngoài các dự án đang được đầu tư, hoạt động, thời điểm này có 28 dự án đang hoàn thiện các thủ tục để được thuê đất (tổng diện tích thuê 50,3 ha với vốn đăng ký đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng).

Theo thống kê, các dự án đầu tư vào lĩnh vực CN - TTCN, chiếm 38,1% số dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua./. 

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.