Rau vụ đông tăng giá 30%, nông dân phấn khởi

(Baonghean.vn) - Mặc dù năm nay thời tiết rất khó để sản xuất các loại rau màu vụ đông nhưng nhờ chủ động giống, chịu khó chăm sóc nên một số trà rau vụ đông sớm ở Anh Sơn đã cho thu hoạch. Hiện đầu vụ rau đang được giá, tăng từ 20-30% so với năm trước.
Hiện nay một số trà rau vụ đông sớm ở Anh Sơn đã cho thu hoạch. Ảnh: Thái Hiền
Hiện nay một số trà rau vụ đông sớm ở Anh Sơn đã cho thu hoạch. Ảnh: Thái Hiền

Thời điểm này, 3 sào rau màu chuyên canh của chị Nguyễn Thị Hải thôn Hội Lâm xã Cẩm Sơn đã bắt đầu cho thu hoạch. Theo chị Hải, mặc dù khí hậu năm nay thất thường, đầu vụ mưa lớn rồi nắng nóng kéo dài khiến cho cây rau phát triển chậm, bị chững lại một thời gian ngắn, năng suất giảm so với mọi năm nhưng bù lại, năm nay giá cả khá cao và ổn định nên bà con rất phấn khởi. Trung bình bắp cải 10.000 đồng/cái, đậu côve 9.000 đồng/kg, lứa đầu 15.000 đồng/kg.

Trước đó, nhận định thời tiết năm nay nắng nóng kéo dài, gia đình chị Hải đã làm đất, xuống giống các loại rau vụ đông như cải bắp, su hào, đậu cô ve, rau cải sớm hơn bà con trong vùng. 
Giá rau tăng cao, dễ tiêu thụ nên bà con nông dân rất phấn khởi. Ảnh: Thái Hiền
Giá rau tăng cao, dễ tiêu thụ nên bà con nông dân rất phấn khởi. Ảnh: Thái Hiền

Ở xã Thạch Sơn, thời điểm này bà con cũng đang vào vụ thu hoạch rau cải trên đất bãi. Nhanh tay bó những cây rau cải lại để chờ thương lái đến thu mua, chị Trần Thị Hoa, thôn 5, xã Thạch Sơn chia sẻ: Gia đình chị làm được hơn hai sào đất bãi chuyên trồng các loại rau màu. Hiện nay mới chỉ có rau cải cho thu hoạch, năm nay giá cao hơn mọi năm, mỗi bó rau cải nhánh có giá 5.000 đồng. Sau khi trừ chi phí, bình quân 1 sào rau vụ đông sớm năm nay nông dân thu lãi khoảng 6 triệu đồng/sào, hiện nay gia đình chị Hoa đang tranh thủ xuống giống các loại rau, củ, quả gối vụ nhằm cung ứng nguồn hàng rau xanh trong dịp Tết sắp đến.

Vụ đông năm nay, toàn huyện Anh Sơn gieo trồng 305 ha rau đậu các loại, rải đều khắp các xã. Trong đó, diện tích rau màu tập trung nhiều nhất vẫn ở Cẩm Sơn, Thạch Sơn, Lạng Sơn, Tường Sơn. Diện tích bầu bí 55 ha ở Cẩm Sơn, Đức Sơn, Tào Sơn và khoai lang 81 ha.

tin mới

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.