Rực rỡ ngày hội sắc màu tại Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, Trường Đại học Vinh tổ chức ngày hội sắc màu dành cho học sinh, sinh viên lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại nhà trường. Tham gia ngày hội có gần 300 học sinh, sinh viên và lưu học sinh nước ngoài.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên nước ngoài và học sinh, sinh viên nhà trường được trải nghiệm tham gia giao lưu, tìm hiểu văn hóa các dân tộc, đất nước mà mình yêu thích.

Tham gia Ngày hội sắc màu có gần 300 sinh viên lưu học sinh nước ngoài đang tham gia học tập tại nhà trường. Ảnh: Thanh Nga
Tham gia Ngày hội sắc màu có gần 300 sinh viên lưu học sinh nước ngoài đang tham gia học tập tại nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

Đây là hoạt động giúp học sinh sinh viên có thêm hiểu biết về văn hóa các quốc gia trong khu vực; góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Vinh.

Các đội tham gia trổ tài nấu các món ăn của quốc gia , dân tộc mình. Ảnh: Thanh Nga
Các đội tham gia trổ tài nấu các món ăn của quốc gia, dân tộc mình. Ảnh: Thanh Nga

Trong khuôn khổ ngày hội, 8 đội tham gia gồm các đội sinh viên của các nước và các đội sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức cắm trại theo đặc trưng văn hóa từng quốc gia mà sinh viên và lưu học sinh đại diện.

Các trại tham gia được trang trí theo bản sắc của từng quốc gia , dân tộc mà các bạn đăng ký. Ảnh: Thanh Nga
Các trại tham gia được trang trí theo bản sắc của từng quốc gia, dân tộc mà các bạn đăng ký. Ảnh: Thanh Nga

Kèm theo đó là các hoạt động ẩm thực với việc trình bày các món ăn mang tính đặc trưng quốc gia, dân tộc, vùng miền; các trò chơi Team Building; thi trình diễn trang phục truyền thống của quốc gia, dân tộc mình;...

Các trò chơi dân gian cũng được thể hiện trong ngày hội. Ảnh: Thanh Nga
Các trò chơi dân gian cũng được thể hiện trong ngày hội. Ảnh: Thanh Nga

Ban tổ chức sẽ  trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia dựa trên tổng số điểm của các phần thi.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.