Sở Du lịch Nghệ An khảo sát đỉnh Puxailaileng

(Baonghean.vn) - Từ ngày 14 – 17/1, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Đoàn công tác tiến hành khảo sát đánh giá, hoàn thiện sản phẩm du lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng” tại huyện Kỳ Sơn.

Đoàn công tác có 40 thành viên, gồm đại diện các đơn vị: Vụ Lữ hành - Tổng Cục Du lịch; Sở Du lịch Hà Nội; Sở Du lịch Nghệ An; lãnh đạo huyện Kỳ Sơn; các doanh nghiệp lữ hành thuộc CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và các chuyên gia về du lịch mạo hiểm.

Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Hành trình chinh phục đỉnh Puxailaileng phải vượt qua nhiều cung đường hiểm trở. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Việc khảo sát đỉnh Puxailaileng nhằm mục đích đánh giá hiện trạng tài nguyên du lịch để hoàn thiện sản phẩm du lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng”. Qua đó, tìm định hướng phát triển các sản phẩm du lịch tại khu vực miền Tây Nghệ An nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch.

Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Đoàn công tác khảo sát, chinh phục đỉnh Puxailaileng có nhiều nữ phượt thủ tham gia. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Trên cơ sở đó, tạo sự đa dạng về các sản phẩm du lịch, thúc đẩy sự hợp tác và tăng cường mối liên kết giữa các điểm đến trên địa bàn với doanh nghiệp du lịch. Kết hợp quảng bá tiềm năng, các sản phẩm du lịch cũng như vẻ đẹp của đất và người Nghệ An.

Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Dừng chân ở cột mốc 422, biên giới Việt - Lào. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Trong thời gian 4 ngày 3 đêm (từ 14-17/1), Đoàn công tác sẽ tiến hành chinh phục đỉnh Puxailaileng với độ cao 2.720 m, thuộc địa bàn xã Na Ngoi (Kỳ Sơn), giáp với đường biên giới Việt – Lào, được xem là cao nhất Bắc Trường Sơn. Trên hành trình chinh phục, tùy vào địa hình và cung đường, các thành viên di chuyển bằng ô tô bán tải, xe gắn máy và đi bộ.

Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Xây dựng điểm check-in trên đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Niềm vui chinh phục đỉnh Puxailaileng. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Sau khi hoàn thành chuyến khảo sát, Đoàn công tác sẽ tiến hành đánh giá, góp ý để xây dựng sản phẩm lịch mạo hiểm “Chinh phục đỉnh Puxailaileng” để đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tặng 100 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho bà con xã Na Ngoi (Kỳ Sơn).

Ảnh: Sở Du lịch cung cấp
Trao quà cho bà con xã Na Ngoi (Kỳ Sơn). Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Tin mới

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.