Sở Giao thông Vận tải trao 100 suất quà cho học sinh nghèo Keng Đu

(Baonghean.vn) - Ngày 24/10, đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hữu An - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã về xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.
Trao 50 cặp học sinh và 50 chăn nỉ ấm tại điểm Trường Tiểu học Keng Đu II. Ảnh Nguyễn Hải
Trao 50 cặp học sinh và 50 chăn ấm tại điểm Trường Tiểu học Keng Đu II. Ảnh: Nguyễn Hải

Tổng số quà tặng gồm 100 suất, trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó có 100 chăn nỉ, 100 cặp học sinh và trên 1.000 cuốn vở được trao cho các em học sinh cho 2 Trường Tiểu học và THCS xã Keng Đu. 

Đồng thời, trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Mông Thị Ba là học sinh nghèo mồ côi cả cha lẫn mẹ đang học tại lớp 4 D, Trường Tiểu học Keng Đu 2 được Sở nhận bảo trợ. Đợt này, đoàn cũng tặng 1 tủ đông cho Trường Mầm non và hỗ trợ 5 tấn xi măng cho UBND xã Keng Đu.

Đại diện Đoàn Thanh niên Sở Giao thông Vận tải trao chăn nỉ ấm cho các em học sinh THCS xã Keng Đu. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Đoàn Thanh niên Sở Giao thông Vận tải trao chăn nỉ ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học 1 và THCS xã Keng Đu. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại lễ trao quà, thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu An ân cần động viên và thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các thầy trò nhà trường, mong địa phương và nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học. 

Trao quà cho em Mông Thị Ba, học sinh lớp 4 D, Trường Tiểu học Keng Đu II, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao quà cho em Mông Thị Ba, học sinh lớp 4 D, Trường Tiểu học Keng Đu II, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ảnh: Nguyễn Hải

Số quà tặng trên là hoạt động hưởng ứng chương trình "Tiếp sức tới trường" của tỉnh phát động đầu năm học 2018-2019, theo đó Sở Giao thông Vận tải dành 1/2 kinh phí giúp đỡ xã nghèo Keng Đu. Được biết, từ năm 2012 đến nay, bình quân mỗi năm Sở Giao thông Vận tải dành khoảng 200 đến 250 triệu đồng để giúp xã nghèo Keng Đu theo phân công của tỉnh. 

Keng Đu là xã vùng xa khó khăn của huyện Kỳ Sơn, trung tâm xã cách thị trấn Mường Xén trên 70 km. Hiện tại, toàn xã có 936 hộ, trong đó chủ yếu là người Khơ mú và người Thái; tỷ lệ hộ nghèo còn 87% số hộ.

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.