Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Kỳ nước lũ đang rút nhưng khá chậm, toàn huyện vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị ngập úng. Nhiều thôn, xóm vẫn bị cô lập, chính quyền địa phương đang dồn sức để khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.  
 Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây ảnh 1

Nước lũ trên dòng sông Con (Tân Kỳ) vẫn đang mênh mông. Ảnh: Văn Trường

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, một số nơi trên địa bàn huyện Tân Kỳ nước đã rút, tuy nhiên vẫn đang còn nhiều điểm thôn, xóm bị chia cắt. Có mặt tại xã Kỳ Tân, chúng tôi thấy tuyến đường vào trụ sở UBND xã vẫn còn ngập khá sâu, các phương tiện chưa thể lưu thông.

Ông Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân cho biết: Xã có 7 xóm, hiện có 4 xóm (360 hộ dân) đang bị ngập. Ngay từ ngày 2/10, xã đã huy động các đoàn thể giúp dân di dời đến nơi an toàn, hỗ trợ các suất quà, chuyển lương thực, thực phẩm để tiếp tế cho bà con vùng ngập sâu.

 Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây ảnh 2

Địa bàn xã Kỳ Tân (Tân Kỳ) vẫn đang ngập nước. Ảnh: Văn Trường

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết thêm: Hiện nay, toàn huyện đang còn 4 xã có các xóm bị ngập nước, chia cắt, gồm các xã: Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Tân Hương, Hương Sơn, với khoảng gần 1.000 hộ đang bị ngập lũ. Huyện đang tiếp tục huy động các lực lượng, dùng ca nô tiếp tế nhu yếu phẩm vào UBND các xã ngập sâu, chủ yếu là bánh chưng, mỳ tôm, nước sạch…, sau đó xã sẽ dùng thuyền nan chuyển hàng tiếp tế tới các hộ dân.

 Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây ảnh 3

Nước đang rút nhưng khá chậm, nhiều hộ dân ở huyện Tân Kỳ vẫn bị nước lụt bủa vây. Ảnh: Văn Trường

 Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây ảnh 4

Các đoàn thể của huyện Tân Kỳ dùng thuyền để tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng ngập lụt. Ảnh: Văn Trường

Đối với các xã nước đang rút như các xã Kỳ Sơn, Tân Long, Nghĩa Hoàn, địa phương huy động các lực lượng, đoàn thể tại chỗ giúp dân di chuyển đồ đạc trở về. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 300 /708 hộ đã di chuyển về nhà. Hiện nay, đối với các tuyến đường ngập úng, huyện chỉ đạo các xã bố trí lực lượng canh gác, cấm người dân qua lại; các điểm sạt lở núi ở thị trấn Tân Kỳ, xã Kỳ Sơn đã di dời 5 hộ dân đến nơi an toàn.


Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.