Tặng bể bơi thông minh cho xã vùng giáo ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Nguyên vừa phối hợp với hội phụ nữ cơ quan công an huyện tặng bể bơi thông minh cho xã Hưng Trung.

Hưởng ứng chủ đề “Vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em năm 2020" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và phong trào dạy bơi để phòng chống đuối nước đối với trẻ em, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hưng Nguyên phối hợp với Hội phụ nữ cơ quan công an huyện tặng bể bơi thông minh cho xã Hưng Trung. Kinh phí để mua bể bơi thông minh do Hội viên Hội phụ nữ và công an huyện đóng góp.

Hội Phụ nữ huyện, công an huyện trao tặng bể bơi thông minh cho xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Tâm
Hội Phụ nữ huyện, công an huyện trao tặng bể bơi thông minh cho xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Tâm

Hưng Trung là xã vùng giáo xã trung tâm, còn nhiều khó khăn, chính vì vậy việc tặng bể bơi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội LHPN phối hợp tổ chức dạy bơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong địa bàn xã.

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Trung đã ra mắt  câu lạc bộ dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Ảnh: Thanh Tâm
Mỗi tuần các cháu sẽ được học bơi 3 buổi hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Thanh Tâm

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Hưng Trung đã ra mắt  câu lạc bộ dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Theo đó, mỗi tuần các cháu sẽ được học bơi 3 buổi hoàn toàn miễn phí.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em của xã Hưng Trung./.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?