Tăng cường hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm KT Vinh và nước CHDCND Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Những năm gần đây, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thường xuyên phối hợp đào tạo quốc tế với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong đó, đã ký kết hợp tác với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn, các tỉnh Bolykhamxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Savanakhet, Khăm muộn, các trường Cao đẳng kỹ thuật, dạy nghề Pakpasak, Bolykhamxay, Champasak, dongkhamxang… để đào tạo sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, sinh viên sư phạm. Hiện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đào tạo hơn 300 lưu học sinh ở các trình độ đào tạo Thạc sỹ,  Đại học, Cao đẳng, học nghề và học tiếng Việt.

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao quà lưu niệm cho Outhay Bannavong Bí thư thứ nhất sứ quan nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà
Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao quà lưu niệm cho đồng chí Outhay Bannavông - Bí thư thứ nhất - Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu về các chương trình đào tạo trong năm 2019. Trường cũng thông tin về kế hoạch phát triển của nhà trường, các chương trình học bổng, các chi phí hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và kế hoạch đào tạo Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại trường trước khi dự tuyển đại học, sau đại học.

Trong thời gian tới, việc hợp tác đào tạo sẽ được triển khai thiết thực hơn, dựa trên nhu cầu nhân lực sử dụng của nước bạn Lào. Đồng thời, khuyến khích sinh viên theo học các ngành nghề nhằm đáp ứng quá trình phát triển công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và cuộc CM công Nghệ 4.0.

Cuộc thi robocon của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh: tư liệu .
Cuộc thi robocon của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Ảnh tư liệu 

Ngoài ra, cũng sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai nước, đẩy mạnh  hợp tác nghiên cứu khoa học. 

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...