Tàu cá chết máy, 7 ngư dân bị nạn trên biển

(Baonghean.vn) - Một phương tiện đánh bắt thủy sản của ngư dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bị chết máy trên biển được tàu cứu hộ, cứu nạn của Hải đội 2, BĐBP Nghệ An ứng cứu thành công.

Chiều ngày 7/1, tàu cứu nạn CN 09 của Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã lai dắt thành công, đưa tàu cá của ông Đồng Văn Dương cùng 7 thuyền viên bị nạn cập cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu một cách an toàn.

Ảnh: Lê Thạch
Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức đón ngư dân cập bờ vào chiều 7/1. Ảnh: Lê Thạch

Trước đó, vào lúc 8h30 phút ngày 4/1, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An nhận được thông tin từ Đài thông tin duyên hải Bến Thủy: Phương tiện số hiệu NA 95038TS có 7 thuyền viên đang gặp nạn.

Ảnh: Lê Thạch
Tặng quà cho ngư dân trên con tàu gặp nạn. Ảnh: Lê Thạch

Cụ thể: Phương tiện đánh bắt thủy, hải sản xuất phát từ Lạch Thơi ngày 25/12/2018 do ông Đồng Văn Dương (SN 1986, trú tại xóm 2, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang hoạt động tại tọa độ: 19015’N – 106035’E (cách Lạch Cờn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khoảng 50 hải lý về phía Đông) thì bị hỏng máy chính, buộc phải thả trôi với vận tốc 0,7 hải lý/h.

Thời tiết gió Đông Bắc cấp 5, phương tiện đã đi được 13 ngày nên đã cạn lương thực, thực phẩm và nước uống; thời tiết có thể có diễn biến xấu ảnh hưởng đến sự an toàn của phương tiện và tính mạng của ngư dân, thuyền trưởng đề nghị cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Tàu CN 09 của Hải đội 2, BĐBP Nghệ An xuất kích thực hiện nhiệm vụ vào chiều 4/1. Ảnh: Phương Linh
Tàu CN 09 của Hải đội 2, BĐBP Nghệ An xuất kích thực hiện nhiệm vụ vào chiều 4/1. Ảnh: Phương Linh
Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã báo cáo Bộ Tham mưu Quân khu 4, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh BĐBP, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An và lực lượng hợp đồng biết để phối hợp thực hiện; Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho các chủ phương tiện và các thuyền trưởng đang hoạt động trên biển biết về thông tin phương tiện NA - 95038 - TS bị hỏng máy chính để hỗ trợ; Sử dụng thông tin TKCN Biên phòng thường xuyên liên lạc với phương tiện bị hỏng máy để trấn an tinh thần ngư dân.

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An vào lúc 14h ngày 6/1, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã lệnh cho tàu CN 09 cùng 15 CBCS của Hải đội 2 xuất kích thực hiện nhiệm vụ CHCN.

Đến 23h cùng ngày tàu cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được tàu NA – 95038 - TS đang thả trôi trên biển. CBCS tàu cứu hộ cứu nạn đã san sẻ lương thực, thực phẩm, nước uống động viên tinh thần ngư dân và khẩn trương tổ chức lai dắt, kéo tàu về bờ.

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.