Thành phố Vinh sẽ đấu giá 4 khu đất mới

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh cho biết sẽ đấu giá 4 khu đất mới với tổng diện tích hơn 20ha trong thời gian tới đây.

Năm 2020, UBND Thành phố Vinh xây dựng kế hoạch tổ chức đấu giá 2.209 lô đất của 44 khu quy hoạch chia lô đất ở, dự kiến số tiền thu được là 869 tỷ đồng.

Trong số 44 khu quy hoạch có 4 khu quy hoạch đã cơ bản hoàn thành xây dựng hạ tầng chuẩn bị đưa vào quỹ đất đấu giá, 40 khu quy hoạch đang triển khai các thủ tục để bồi thường, GPMB (đã có căn cứ pháp lý). Ngoài ra, còn 25 khu quy hoạch chia lô đất. 

Thành phố Vinh sẽ đấu giá 4 khu đất mới ảnh 1
Khu đấu giá đất khối 1, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Ảnh: Lâm Tùng

4 khu đất thành phố Vinh chuẩn bị đấu thời gian tới cụ thể như sau: Khu quy hoạch chia lô đất ở khối 9, phường Quán Bàu (4,3 ha); Khu quy hoạch chia lô đất ở khối 6, phường Quán Bàu (1,82 ha); Khu quy hoạch chia lô đất ở xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông (7,7 ha); Khu quy hoạch chia lô đất ở xóm Đức Vinh, xã Hưng Lộc (7,2ha). Tổng 4 khu đất là 20,32 ha, dự kiến thu được 412 tỷ đồng. 

Thành phố sẽ bố trí ngân sách năm 2020 để chi cho việc bồi thường GPMB, xây dựng cơ sở hạ tầng các khu quy hoạch tái định cư, quy hoạch khai thác quỹ đất; Gắn liền công tác quy hoạch đất ở tái định cư với việc khai thác quỹ đất để tạo nguồn kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng cho các vùng quy hoạch đất ở tái định cư.

Thành phố Vinh sẽ đấu giá 4 khu đất mới ảnh 2
Đường 72m Vinh - Cửa Lò hoàn thành tạo ra nhiều khu quy hoạch mới. Ảnh: Trân Châu

Được biết trong 9 tháng đầu năm, thành phố Vinh thu được hơn 2.000 tỷ đồng thuế, trong đó tiền sử dụng đất là 1.000 tỷ đồng. 

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.