Tỉnh đoàn chúc mừng Giáng sinh tại huyện Hưng Nguyên

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Chiều 23/12, đại diện Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh tới thăm, chúc mừng Giáo họ Xuân Tân, các chức sắc, chức việc và cán bộ Đoàn - Hội vùng đồng bào có đạo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019, tại huyện Hưng Nguyên.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cùng đoàn công tác chúc mừng linh mục Văn Đình Dũng, Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân giáo họ Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN chúc mừng Hội đồng mục vụ giáo họ Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên nhân dịp Giáng sinh 2019. Ảnh: Phương Thúy
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh chúc mừng linh mục Văn Đình Dũng và Hội đồng mục vụ giáo họ Xuân Tân, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên nhân dịp Giáng sinh 2019. Ảnh: Phương Thúy

Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã khẳng định những đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo đối với sự phát triển của tỉnh nhà thời gian qua và thông tin về một số chương trình hỗ trợ của Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh cho đoàn viên, thanh niên như: hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi… Đồng thời, mong muốn các chức sắc, bà con giáo dân không ngừng vun đắp, xây dựng mối đoàn kết, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

Tỉnh đoàn chúc mừng Giáng sinh tại huyện Hưng Nguyên ảnh 2
Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các hộ giáo dân, Chi đoàn xóm Xuân Tân và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Thúy

Linh mục Văn Đình Dũng gửi cảm ơn sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn tỉnh Nghệ An, đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp bộ Đoàn tạo ngày càng nhiều sân chơi lành mạnh cho thế hệ trẻ giáo họ; và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên giáo xứ tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn thanh niên.

Cũng trong dịp này, đại diện Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh tặng quà và chúc mừng Giáng sinh gia đình ông Bá Trọng Toán - Xóm trưởng xóm Xuân Tân, xã Hưng Thịnh - gia đình Công giáo tiêu biểu; Chi đoàn xóm Xuân Tân và trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được Tỉnh đoàn đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ.

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh, tặng quà cho anh Nguyễn Văn Sen, Bí thư Đoàn xã Hưng Phúc và anh Nguyễn Văn Sinh, Phó Bí thư Đoàn xã Hưng Phúc. Ảnh: Phương Thúy
Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh, tặng quà cho Bí thư và Phó Bí thư Đoàn xã Hưng Phúc, Hưng Nguyên. Ảnh: Phương Thúy

Đến thăm, tặng quà một số cán bộ Đoàn là người theo đạo Thiên chúa tại huyện Hưng Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh mong muốn các cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy sức trẻ, có nhiều cống hiến, đóng góp cho cộng đồng; tăng cường tập hợp, đoàn kết thanh niên, động viên bà con sở tại tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do địa phương phát động. 

Tin mới

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.