Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An

Thành Duy - Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh, cùng các linh mục, chức sắc, tu sĩ đã đến chúc mừng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại Tỉnh ủy Nghệ An, tiếp đoàn có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 1
Đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh thăm, chúc mừng năm mới nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Trong không khí đầm ấm, thân tình, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chia sẻ tình cảm tốt đẹp, bày tỏ cảm kích trước những nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả nổi bật trong một năm khó khăn vừa qua, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Nói chuyện với Bí thư Tỉnh ủy, Giám mục Giáo phận Vinh đánh giá cao và trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ để bà con Công giáo tỉnh nhà được đóng góp công sức của mình trong công cuộc xây dựng tỉnh nhà, đất nước.

Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, thay mặt các chức sắc, tu sĩ, đồng bào Công giáo Giáo phận Vinh, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc tỉnh trong năm mới có thêm những bước phát triển mới, đáp ứng mong mỏi của Nhân dân tỉnh nhà, trong đó có bà con Công giáo.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trao đổi cùng Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh và các thành viên Đoàn Tòa Giám mục về một số kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2021. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu đáp từ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý bày tỏ vui mừng, phấn khởi đón tiếp đoàn của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh thay mặt cho các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng Tỉnh ủy Nghệ An nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Sự hiện diện này đã biểu thị những tình cảm nồng ấm, quý mến, chân thành của giáo hội, quý vị Giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo đối với tỉnh nhà. 

Dịp này, người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An đã trao đổi một số điểm sáng nổi bật của tỉnh đạt được trong bối cảnh khó khăn của năm 2021 vừa qua; cũng như công tác chuẩn bị cho Nhân dân đón Tết.

Trong đó, thực hiện Chương trình "Tết Vì người nghèo", đến nay, Nghệ An đã huy động được 125 tỷ đồng ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có thêm điều kiện chăm lo cho hơn 66.000 hộ nghèo và khoảng 56.000 hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 3
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh tặng hoa chúc mừng Tỉnh ủy Nghệ An nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Từ những kết quả trên, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, không khí phấn khởi, tin tưởng của Nhân dân là dòng chảy chủ đạo và đang tiếp tục được phát huy, lan tỏa rộng rãi; đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực, quan trọng của quý vị chức sắc, chức việc, tu sĩ, đồng bào giáo dân trong quá trình phát triển của tỉnh những năm qua, nhất là năm khó khăn 2021.

Trong mối quan hệ phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền trong tỉnh với Giám mục, các linh mục, tín đồ Công giáo ngày càng gắn bó, tin tưởng lẫn nhau và đạt được kết quả rất tốt đẹp, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An mong muốn Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các linh mục, quý vị chức sắc, tu sĩ trên cương vị và trọng trách của mình tiếp tục lãnh đạo, hướng dẫn đồng bào Công giáo tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”; tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, đời sống của đồng bào lương và giáo ngày càng được nâng cao.

Trong niềm vui đón Tết đến, Xuân về, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Giám mục và các linh mục, quý vị chức sắc, tu sĩ động viên bà con Nhân dân chấp hành tốt quy định về cấm sử dụng pháo nổ, pháo hoa nổ, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông… để đón Tết bình yên, an lành, có nhiều niềm vui.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 4
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà chúc mừng Tỉnh ủy nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy
Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 5
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tặng quà chúc mừng Tỉnh ủy nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền Nhâm Dần của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trân trọng gửi tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, quý vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành, thịnh vượng.

Chiều cùng ngày, đoàn Giáo phận Vinh đã đến chúc mừng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại UBND tỉnh Nghệ An. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 6
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đến thăm, chúc Tết Nguyên đán tại UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi làm việc, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật của tỉnh trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 nói chung và phòng chống dịch Covid-19 nói riêng. Những kết quả đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tòa Giám mục và đồng bào Công giáo hoạt động, tham gia tích cực vào nhiệm vụ chung của tỉnh.

Bước sang năm 2022, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh tiếp tục đạt được những thành quả to lớn, xuất sắc hơn năm 2021. Đồng thời, trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh lời chúc tốt đẹp nhất, an bình, hạnh phúc.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 7
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh tặng hoa chúc mừng UBND tỉnh Nghệ An nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022. Ảnh: Phạm Bằng

Trân trọng đón nhận lẵng hoa và lời chúc mừng của Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2021 có nhiều khó khăn, thách thức nhưng đọng lại là những kết quả nổi bật về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Để đạt được kết quả đó có đóng góp rất quan trọng, ý nghĩa của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và đồng bào Công giáo. Thay mặt UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn những đóng góp của Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, các linh mục và toàn thể đồng bào Công giáo trên địa bàn.

Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An ảnh 8
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao đổi cùng Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh và các thành viên đoàn Tòa Giám mục. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá năm 2022, khó khăn, thách thức sẽ nhiều hơn thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, tỉnh vẫn quyết tâm đặt ra nhiều mục tiêu, chỉ tiêu cao và mong muốn Tòa Giám mục, các linh mục có sự phối hợp, đồng hành với UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh để tỉnh có thêm điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. 

Tin mới

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.