Tổng thống Mỹ thay đổi tuyên bố hôm 24/5 về việc hủy cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên?

(Baonghean.vn) - Theo The Washington Times, cách đây vài phút ông Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ trở lại cuộc đối thoại với Bắc Triều Tiên, sau khi vừa mới tuyên bố hủy cuộc gặp ở Singapore vào ngày hôm qua.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trước các nhà báo có mặt tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay “Cuộc đối thoại sẽ được nối lại, thậm chí vẫn sẽ diễn ra vào ngày 12/6 này. Họ (Triều Tiên) cho thấy sự thực lòng muốn đối thoại. Và chúng tôi muốn làm điều đó. Chúng ta sẽ thấy điều gì sắp xảy ra”. 

Được biết, sau tuyên bố hôm 24/5 của Tổng thống Mỹ về việc hủy kế hoạch đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có rất nhiều phản ứng trên thế giới đã diễn ra, hầu hết thể hiện sự tiếc nuối cho một cơ hội chấm dứt sự đối đầu hàng chục năm nay giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên, đồng thời mở ra cơ hội cho hòa bình, cho mục đích phi hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên.
Chả có thể lường trước được điều gì với các ứng xử “sớm nắng, chiều mưa” của ông D.Trump. Tuy vậy, chúng ta vẫn và hãy cứ hy vọng vào những điều tốt đẹp cho các bên, đặc biệt là khả năng Triều Tiên được nới/dỡ bỏ các biện pháp cấm vận kinh tế tàn khốc hàng chục năm nay được tiến hành bởi Mỹ và các nước phương Tây.