TP Vinh sẽ test nhanh Covid-19 cho hơn nửa triệu dân

(Baonghean.vn) -Toàn bộ hơn 500.000 người sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh Covid-19 với kinh phí 135.000 đồng/lần.
Tối 18/6, UBND TP Vinh có thông báo về việc đăng ký test nhanh Covid-19 toàn dân. 
Theo đó, toàn bộ hơn 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh. Kinh phí để test nhanh là 135.000 đồng/người. Những trường hợp được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác. 
TP Vinh sẽ test nhanh Covid-19 cho toàn bộ người dân. Ảnh: Thành Cường
TP Vinh sẽ test nhanh Covid-19 cho toàn bộ người dân. Ảnh: Thành Cường
Những người làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ đăng ký test nhanh tại nơi mình làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phường xã tổng hợp danh sách đăng ký test nhanh gửi về UBND TP qua Phòng Y tế theo địa chỉ gmail: Phongytevinh@gmail.com trước 10h ngày 19/6. 
Việc test nhanh toàn bộ người dân thành phố dự kiến bắt đầu từ tối 19/6. 
Đến nay, TP Vinh ghi nhận 11 bệnh nhân Covid-19. Trong số này, có nhiều ca chưa rõ nguồn lây. 

tin mới

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.