Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành

Xuân Hoàng - Văn Trường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thành cho thấy, lực lượng chức năng trắng đêm không rời vị trí để kiểm soát người và phương tiện qua lại.
Clip: Xuân Hoàng
Có mặt tại các điểm chốt dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thành vào đêm khuya 21/8 cho thấy, các địa phương đều bố trí lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nghiêm túc, không rời vị trí.
Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành ảnh 1
Một trong 3 điểm chốt trên địa bàn thị trấn Yên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Phan Văn Đông, công an viên thị trấn Yên Thành chia sẻ: Dịp này thời tiết nắng nóng, trực cả ngày ngoài đường đã thấm mệt, đêm đến muốn ngả lưng nghỉ ngơi, nhưng vì nhiệm vụ đã được giao nên cố gắng thức trắng đêm làm tròn nhiệm vụ, góp phần phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong nhà bạt mặc dù đã kéo điện lưới ra tận nơi, nhưng ban đêm chỉ dùng để cắm quạt điện, còn bóng đèn không dám bật, bởi muỗi và các loại côn trùng thấy ánh sáng bay vào rất khó chịu.

Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành ảnh 2
Dù đêm khuya nhưng lực lượng chức năng vẫn không rời vị trí trực chốt. Ảnh: Xuân Hoàng

"Từ khi lập chốt đến nay, cơ bản người dân chấp hành tốt khi qua chốt, chưa có trường hợp nào cố tình qua chốt khi chưa sự cho phép của lực lượng làm nhiệm vụ", anh Phan Văn Đông cho hay.

Tại một điểm chốt trên địa bàn xã Trung Thành cho thấy, lực lượng trực chốt không một phút rời vị trí. Anh Nguyễn Đức Tùng, thuộc lực lượng của xã đội cho biết, khu vực nông thôn vào ban đêm phương tiện tham gia giao thông ra vào rất ít. Mỗi khi có người dân muốn qua chốt, anh em trực chốt hỏi cụ thể đi đâu, làm gì... nếu việc chính đáng mới nâng sào cho qua. "Thông thường cho thấy, những người ra khỏi nhà vào đêm khuya là đi mua thuốc chữa bệnh, vì trong nhà có người ốm đau", anh Tùng chia sẻ.
Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành ảnh 3
Chốt trực trên địa bàn xã Trung Thành trong đêm 21/8. Ảnh: Xuân Hoàng 

Được biết, trên địa bàn xã Trung Thành được lập 5 chốt chính và hàng chục chốt phụ. Tại các chốt chính được bố trí nhà bạt, kéo điện ra tận nơi, có người trực 24/24 giờ/ngày, người dân có thể qua lại khi cần thiết; còn các chốt phụ được chắn sào chết.

Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành ảnh 4
Tại các điểm chốt được bố trí chiếc giường, võng và quạt... để lực lượng trực chốt thay nhau nghỉ ngơi, ăn uống ngay tại chỗ. Ảnh: Xuân Hoàng

Đến một điểm chốt của xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vào đêm khuya, dù điểm chốt này được rào chắn khá cẩn thận, các phương tiện tham gia giao thông không thể qua được, nhưng vẫn có người túc trực thường xuyên. Ông Nguyễn Thọ Biền, thành viên trực chốt cho hay, xóm lập chốt ngay sau khi toàn huyện thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Chốt được rào chắn, không cho các phương tiện qua lại, nên hàng hóa của người dân đều được giao nhận tại điểm chốt, hoặc trường hợp cần thiết thì phải đi bộ qua.

Theo ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành, với phương châm xã cách ly với xã, xóm cách ly với xóm, trên địa bàn xã lập 7 chốt cấp xã, 27 chốt cấp xóm. Tại mỗi điểm chốt được bố trí lực lượng trực chốt 24/24 giờ/ngày.
Trắng đêm không rời vị trí ở điểm chốt dịch Yên Thành ảnh 5
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành thức trắng đêm để quản lý người qua lại. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi ban hành quyết định để thực hiện việc cách ly xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, huyện Yên Thành đã chỉ đạo tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều phải lập chốt bao quanh địa bàn để kiểm soát người qua lại.

Theo đó, toàn huyện đã lập 281 điểm chốt cấp huyện, xã, thôn xóm. Tại các điểm chốt được bố trí lực lượng công an, quân sự huyện, xã; ngoài ra còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, công an viên, Dân quân tự vệ, Y tế xã... trực chốt đảm bảo 24/24h. Các trường hợp công dân khi đi qua chốt phải có giấy tờ theo đúng quy định và hàng hóa nằm trong danh mục cho phép.

Tính đến sáng nay 22/8, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận 97 ca mắc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng, việc trực chốt nghiêm túc của các lực lượng chức năng sẽ góp phần quan trọng trong việc phòng chống dịch trên địa bàn Yên thành./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.