Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vùng cao Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại huyện Kỳ Sơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với các nhà tài trợ, chính quyền địa phương tổ chức trao xe đạp cho học sinh nghèo.
Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vùng cao Kỳ Sơn ảnh 1

Trao xe đạp cho học sinh nghèo ở Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An và UBND huyện Kỳ Sơn, cùng với Công ty Bảo hiểm Miền trung, Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Nghệ An, đã trao 20 chiếc xe đạp (với tổng trị giá 35 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện ở các xã Chiêu Lưu, Hữu Kiệm, Tà Cạ, Huồi Tụ của huyện Kỳ Sơn.

Trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo vùng cao Kỳ Sơn ảnh 2

Các cấp, ngành hỗ trợ vận chuyển xe đạp về đến địa phương cho các em học sinh. Ảnh: Lữ Phú

Hoạt động ý nghĩa này là trong chuỗi Chương trình “Hành trình cuộc sống” do Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, duy trì nhiều năm nay.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.