Trao quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn và nhà tình nghĩa cho người già neo đơn

(Baonghean.vn) - Chiều 15/7, LĐLĐ huyện Đô Lương trao 101 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ công đoàn là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.
b
Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Trong số 101 suất quà, có 95 suất được trao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 6 suất trao cho cán bộ công đoàn là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng).

Đại diện LĐLĐ huyện đã đến trao quà trực tiếp cho các công nhân đang lao động tại Công ty may Minh Anh, Công ty may Prex Vinh và các công nhân trực thuộc công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những hoạt động của LĐLĐ huyện Đô Lương hướng về ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam 28/7 và Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. 

Ngọc Phương
*Cùng ngày, đại diện diễn đàn “Quán Chiêu Văn” và lãnh đạo huyện Quế Phong cùng xã Châu Kim tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu đồng) và trao tặng quà (giá trị 10 triệu đồng) cho cụ bà Lương Thị Thi, người già neo đơn.
tr
Trao tặng Nhà tình nghĩa cho cụ Lương Thị Thi. Ảnh: Hùng Cường

Cụ Lương Thị Thi, 77 tuổi, ở bản Piếng Chào, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, sống một mình trong túp lều rách nát, sống nhờ vào trợ cấp chế độ  dành cho người già neo đơn. Trước hoàn cảnh đó, những thành viên trong diễn đàn “Quán Chiêu Văn – là diễn đàn dành cho những người yêu văn chương đã quyên góp tiền ủng hộ (60 triệu đồng) thông qua việc phát hành những tác phẩm văn chương của các thành viên.

Sau gần 2 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 rộng 2 gian cùng sân láng xi măng đã hoàn thành. Hoạt động ý nghĩa này giúp bà Lương Thị Thi yên tâm ổn định cuộc sống.

Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.