Trao quà cho học sinh ở Anh Sơn, Quỳ Châu; 700 tình nguyện viên hiến máu ở Diễn Châu

Thái Hiền - Bé Vinh - Mai Sao

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhóm Thiện Tâm ở Hà Nội trao quà cho học sinh, người dân ở Anh Sơn; 700 tình nguyện viên tham gia “Ngày chủ nhật đỏ” hiến máu nhân đạo ở Diễn Châu là những tin tức vừa diễn ra trong ngày 6/1.
Trao quà cho người dân xã cẩm Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Trao quà cho học sinh và người dân xã Cẩm Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Nhóm Thiện tâm Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Nhân Tài xã Cẩm Sơn.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 41 suất quà, mỗi phần quà gồm quần áo, 2 cái chăn ấm và nhu yếu phẩm (1 yến gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường) với tổng giá trị trên 40 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình "Đông ấm áp, Tết yêu thương", thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”; góp phần hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo ở bản Nhân Tài xã Cẩm Sơn có một mùa đông ấm áp và đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

* Ngày 6/1, Huyện đoàn Quỳ Châu đã phối hợp với đơn vị trên địa bàn tổ chức nhận em nuôi và trao xe đạp cùng một phần quà bằng hiện vật tổng trị giá 2 triệu đồng cho em Lữ Đại Khương, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Châu Hoàn. 

Được biết, gia đình em Lữ Đại Khương (ở bản Nật Trên, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ em một mình nuôi 3 con nhỏ. 

Ảnh: Bé Vinh
Đoàn trao quà em Lữ Đại Khương. Ảnh: Bé Vinh
Nhận em nuôi là mô hình được Huyện đoàn Quỳ Châu triển khai vào đầu năm nay. Theo kế hoạch, trong năm 2019 sẽ triển khai đồng loạt tại 12 xã, thị trấn, nhằm giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường, bằng những hỗ trợ thiết thực, thường xuyên.

Dịp này, đoàn cũng đã trao 6 chiếc chăn cho 6 hộ nghèo tại xã Châu Hoàn. 

Tình nguyện viên ở Diễn Châu tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Đức Lộc
Tình nguyện viên ở Diễn Châu tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Đức Lộc

* Hơn 700 tình nguyện viên Diễn Châu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của 8 xã vùng Nam Diễn Châu và một số cơ quan, trường học đã tích cực tham gia  “Ngày chủ nhật đỏ” hiến máu nhân đạo.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong đợt hiến máu đầu tiên của năm 2019 đã thu được gần 500 đơn vị máu.

Theo kế hoạch, Diễn Châu sẽ tổ chức 5 đợt hiến máu trong năm 2019, phấn đấu thu được 2.400 đơn vị máu.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.