Trao thưởng Ban chuyên án bắt 2 đối tượng cùng 19 bánh heroin

(Baonghean.vn) - ​Chiều 6/7, UBND huyện Thanh Chương tổ chức trao thưởng Ban chuyên án 618M vì có thành tích bắt giữ 2 đối tượng cùng 19 bánh heroin, 4kg ma túy đá.
Đối tượng Quang Văn Là. Ảnh: Đức Vũ
Đối tượng Quang Văn Là. Ảnh: Đức Vũ
Chuyên án được Công an huyện Thanh Chương vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) và Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy số 2 (Cảnh sát biển) phá thành công. 
Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào hồi 08 giờ ngày 04/7/2018, trên đường mòn Hồ Chí Minh, Ban chuyên án 618M phát hiện một chiếc xe bán tải 37C - 267.76 chạy hướng từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) qua địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.
Nhận thấy thời cơ thuận lợi, các tổ công tác gồm hơn 30 cán bộ, chiến sỹ "dàn trận" theo kế hoạch để bắt, chặn xe ô tô bán tải nêu trên nghi chở một số lượng lớn heroin.

Sau nhiều phát súng chỉ thiên của lực lượng Cảnh sát, đối tượng điều khiển xe tìm cách bỏ chạy, cố thủ trong xe nhưng bất thành trước sự kiên quyết đấu tranh của lực lượng chức năng. Chỉ sau vài phút khống chế, 02 đối tượng ngồi trên xe ô tô bán tải đã bị các trinh sát ma túy bắt giữ thành công.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương thưởng nóng Ban chuyên án 10 triệu đồng. Ảnh
Lãnh đạo huyện Thanh Chương thưởng nóng Ban chuyên án 10 triệu đồng. Ảnh:Văn Lý
Đó là đối tượng Kha Văn Công (SN 1983), trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương là người điều khiển xe ô tô bán tải, đối tượng còn lại là Quang Văn Là (SN 1994), trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Khám xét chiếc xe bán tải 37C - 267.76 lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 19 bánh heroin và 04 kg ma túy dạng đá.

Theo các trinh sát tham gia phá án, đối tượng Kha Văn Công là chủ mưu trong chuyên án này. Trước đó, Kha Văn Công đã nhiều lần "thăm dò" sự phát hiện của lực lượng công an khi một mình điều khiển xe ô tô sang Lào nhưng không lấy "hàng".

Tang vật vụ án. Ảnh: Đức Vũ
Tang vật vụ án. Ảnh: Đức Vũ

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...