Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao do ‘nữ quái’ U50 ở thành phố Vinh điều hành

Hồng Ngọc 15/04/2022 12:32

(Baonghean.vn) -Công an thành phố Vinh cho biết, đến ngày 15/4/2022, đã bắt tổng cộng 15 đối tượng trong chuyên án đánh bạc vừa bị triệt xóa. Cầm đầu là một ‘nữ quái’ U50 với nhiều thủ đoạn rất tinh vi.

Trước đó, từ cuối năm 2021, qua thông tin quần chúng Nhân dân cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, số đề hoạt động rất kín kẽ. Điều hành đường dây này là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự nên được tổ chức rất chuyên nghiệp và có nhiều mánh khóe đối phó với cơ quan chức năng.

Chúng hạn chế tối đa các giao dịch trực tiếp mà chủ yếu liên lạc với nhau qua điện thoại thông minh, sử dụng ứng dụng tự động tính toán số tiền đánh bạc và liên lạc qua các phần mềm nhắn tin như Zalo, Mesenger, Telegram, Viber... để chuyển bảng số.
Nhận định đây là một đường dây đánh bạc có quy mô lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an thành phố Vinh xác lập chuyên án để đấu tranh. Đồng thời, phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong quá trình phá án.


Pha duong day danh bac conconconconconcdo ‘nu quai’ U50 o thanh pho Vinh dieu hanh-hinh-anh-1
Đối tượng Hồ Thị Hồng Hà. Ảnh: Hồng Ngọc

Liên tục trong nhiều tháng, các tổ trinh sát đã không quản ngại khó khăn vất vả, ngày đêm mật phục theo dõi di biến động của các đối tượng, thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho đấu tranh chuyên án.

Đến ngày 03/4/2022, xét thấy các điều kiện phá án đã đảm bảo, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vinh huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đồng loạt đột kích tại 11 điểm trên địa bàn thành phố Vinh; thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của 11 đối tượng về hành vi “Đánh bạc” quy định tại Điều 321, Bộ Luật hình sự.

Do ban chuyên án chuẩn bị các phương án và tình huống kĩ càng nên các đối tượng không kịp tẩu tán tang vật, chấp nhận tra tay vào còng. Ngay sau đó, 11 đối tượng được áp giải về trụ sở Công an thành phố Vinh để đấu tranh.
Tiếp tục mở rộng chuyên án, đến ngày 15/4/2022, ban chuyên án bắt thêm 04 đối tượng trong đường dây đánh bạc nói trên. Lực lượng Công an đã thu giữ 26 điện thoại di động, 12 thẻ ngân hàng.


Pha duong day danh bac conconconconconcdo ‘nu quai’ U50 o thanh pho Vinh dieu hanh-hinh-anh-2
11 nữ đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt. Ảnh: Hồng Ngọc

Cầm đầu đường dây là Hồ Thị Hồng Hà (SN 1973), trú tại xóm Tân Hùng, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là đối tượng phạm tội rất tinh vi, liều lĩnh và từng bị xử lý về hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề. Hà đã chỉ đạo các đại lí cấp dưới triệt để sử dụng mạng internet để đánh bạc.

Các đối tượng còn hướng dẫn người chơi từ bỏ cách ghi lô, đề truyền thống, tham gia ghi lô, đề trực tuyến để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Căn nhà hai tầng của Hà được lắp camera an ninh dày đặc; nhưng vẫn chưa yên tâm, Hà còn bố trí người thân canh phòng từ ngoài cổng trong mỗi phiên giao dịch.

Pha duong day danh bac conconconconconcdo ‘nu quai’ U50 o thanh pho Vinh dieu hanh-hinh-anh-3
Cán bộ Công an thành phố Vinh lấy lời khai đối tượng Hà. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong ngày 03/4/2022, số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc là hơn 02 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay, số tiền giao dịch qua đường dây đánh bạc này là rất lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao do ‘nữ quái’ U50 ở thành phố Vinh điều hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO