Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh kỷ niệm 60 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đề ra phương hướng gắn đào tạo và khởi nghiệp, trang bị tay nghề vững chắc cho sinh viên khi ra trường.

Sáng 26/12, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960-2020).

Về dự và chung vui với các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, có đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Đ.C
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Đ.C

Trải qua chặng đường 60 năm, Trường Đại học SPKT Vinh hôm nay đã vươn mình trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Với quy mô đào tạo gần 7000 học viên, sinh viên từ mọi miền đất nước và đến từ đất nước bạn Lào anh em đang theo học 4 ngành thạc sỹ, 12 ngành đại học, 26 ngành nghề cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo khác nhau.

Trong những năm gần đây, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành những thành tích xuất sắc. Xứng đáng với nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho Trường, tiêu biểu là Huân chương Lao động hạng Ba (1985), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1990), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1995), Huân chương Độc lập hạng Ba (2005); Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2010).

Ảnh: Đ.C
Các thế hệ học sinh nhà trường được đào tạo tay nghề giỏi. Ảnh tư liệu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời nêu rõ, để đạt được những mục tiêu đề ra, trong những năm tới Trường Đại học SPKT Vinh cần rà soát cơ cấu lại các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, bám sát nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển KTXH của tỉnh Nghệ An và các địa phương Bắc Trung Bộ.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trường cần đổi mới nội dung chương trình, phương thức tổ chức đào tạo, gắn lý thuyết với thực tiễn, khởi nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo. Nghiên cứu xây dựng đề án, có lộ trình phù hợp để xây dựng Trường Đại học SPKT Vinh thành trường sư phạm kỹ thuật trọng điểm nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là đào tạo đội ngũ giáo viên để dạy các nghề trọng điểm khu vực và quốc tế...

Tập thể nhà trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo và đổi mới để xây dựng Trường Đại học SPKT Vinh thành trường đại học có chất lượng, uy tín trong cả nước góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và của tỉnh nhà. 

Ảnh: Đ.C
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: L.T
Dịp này, Trường Đại học SPKT Vinh vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho tập thể Nhà trường. Ảnh: L.T
Đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho tập thể Nhà trường. Ảnh: L.T
Ảnh: Đ.C
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Trường Đại học SPKT Vinh. Ảnh: L.T

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.