Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tiên phong, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành sứ mệnh cao quý

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh sẽ đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ, vận động đoàn viên thanh niên Bệnh viện tích cực tham gia học tập chuyên môn nghiệp vụ, y đức; đáp ứng nhu cầu công việc, hội nhập quốc tế.

Chiều 26/3, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Thành đoàn Vinh chọn để hướng dẫn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Các đại biểu tham dự đại hội Ảnh: Thu Hương

Các đồng chí: Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh Đoàn, Lê Võ Sỹ - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố Vinh; Ông Nguyễn Hồng Trường - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh và 120 đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham dự đại hội. Ảnh: Thu Hương

HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, của Đoàn cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa I đề ra.

Đoàn Thanh niên đạt được nhiều kết quả quan trọng trong cả hoạt động Đoàn, hoạt động phong trào và công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Thái Thị Mỹ Hạnh- Phó Bí thư
Đồng chí Thái Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh trình bày báo cáo tại đại hội. Ảnh: Thu Hương

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã phối hợp tổ chức tham gia hơn 15 đợt khám cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi tàn tật, đồng bào tôn giáo khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đầy đủ chỉ tiêu hiến máu nhân đạo trong các đợt hiến máu do Ban vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Vinh, Sở Y tế Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn phát động.

Bí thư Thành đoàn Vinh Lê Võ Sỹ phát biểu tại đại hội. Ảnh: Thu Hương
Bí thư Thành đoàn Vinh Lê Võ Sỹ biểu dương những kết quả Đoàn Thanh niên Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ảnh: Thu Hương

Định kỳ hàng năm, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao sâu rộng, sôi nổi trong các chi đoàn, tổ công đoàn; tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường ngoại cảnh, trồng cây xanh, góp phần xây dựng Bệnh viện thân thiện, xanh - sạch - đẹp,…

Trong phong trào nghiên cứu khoa học, triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu, hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến cấp cơ sở hàng năm với 25 đề tài, sáng kiến được nghiệm thu.

Trong nhiệm kỳ, Bệnh viện đã giới thiệu được 35 đoàn viên ưu tú học cảm tình Đảng và kết nạp được 30 đảng viên mới.

Các đoàn viên biểu quyết các chỉ
Các đoàn viên biểu quyết tại đại hội. Ảnh: Thu Hương

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các đoàn viên luôn xung kích, tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia lấy mẫu cộng đồng trong tỉnh cũng như ngoại tỉnh, trực tiếp tham gia điều trị F0, hỗ trợ các điểm tiêm phòng cố định và lưu động, hỗ trợ hậu cần, vận chuyển nhu yếu phẩm, 15 đoàn viên đi hỗ trợ miền Nam chống dịch...

Với những kết quả đã đạt được, từ năm 2017 đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh được Thành đoàn tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 năm liên tục và được các cấp bộ Đoàn tặng nhiều Bằng khen, giấy khen; năm 2020 được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2025. Ảnh: Thu Hương
Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Thu Hương

TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, ĐOÀN KẾT, PHÁT TRIỂN

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi  trẻ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, phát triển”, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, BCH Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Võ Sỹ - Bí thư Thành đoàn Vinh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn thanh niên Bệnh viện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ra mắt Ban chấp hành
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Thu Hương

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, BCH Đoàn Thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ tới cần tham mưu cấp ủy Đảng trong công tác lãnh, chỉ đạo các chi đoàn thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đổi mới tổ chức các phong trào đoàn phù hợp với thực tiễn của đơn vị, đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ, vận động đoàn viên thanh niên bệnh viện tích cực tham gia học tập chuyên môn nghiệp vụ, y đức, đặc biệt về ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu công việc, hội nhập quốc tế; tăng cường đảm nhận công trình phần việc thanh niên.

Thành đoàn Vinh tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Thu Hương
Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thanh niên cấp cơ sở năm 2021 cho Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Thu Hương

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 với 13 đồng chí. Đồng chí Vũ Hồng Sơn - Phòng Đào tạo, Nghiên cứu Khoa  học được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa thành phố.  

Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đoàn cấp trên với 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.