Tuyên dương 20 học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tuyên dương.

Chiều 23/12, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên tỉnh, lãnh đạo Trường Đại học Vinh cùng hơn 400 học sinh, sinh viên.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2019 nhằm động viên những tấm gương điển hình học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tạo sức lan tỏa để trở thành những sinh viên ưu tú, những con người có ích cho xã hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Tuyên dương
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương.

Chương trình là diễn đàn gặp gỡ, giao lưu sinh viên dân tộc, tôn giáo trong toàn trường, tuyên dương những điển hình có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và các hoạt động Đoàn - Hội. Đồng thời, tạo môi trường để học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo khẳng định bản thân và trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và thắt chặt tình đoàn kết.

Trong những năm qua, cùng với phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt của sinh viên toàn trường, nhiều học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo đã phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều kết quả cao. Nhiều em có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho phong trào Đoàn, Hội.

Các sinh viên dân tộc, tôn giáo chia sẻ kinh nghiệm học tập và tham gia công tác Đoàn, Hội.
Các sinh viên dân tộc, tôn giáo chia sẻ kinh nghiệm học tập và tham gia công tác Đoàn, Hội.

Các em học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo cũng đã tích cực tham gia các hoạt động của Khoa và Nhà trường, chấp hành tốt nội quy, quy chế, tham gia các cuộc vận động của Đoàn trường và Hội sinh viên phát động. Luôn có ý thức và không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, có lối sống lành mạnh, sống hòa đồng, cởi mở với mọi người, góp phần xây dựng tập thể lớp đoàn kết, cùng nhau học tập và rèn luyện. 

Đặc biệt, trong không khí hân hoan đón mừng ngày Lễ Noel, Ban Tổ chức đã chúc mừng các học sinh, sinh viên Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc và tin tưởng các em luôn là những tấm gương sáng sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Đại diện Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh trao tặng Giấy khen cho các học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu.
Đại diện Tỉnh đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh trao tặng Giấy khen cho các học sinh, sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức khen thưởng cho 20 đoàn viên - thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2019.

Danh sách sinh viên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2019 được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Vinh tuyên dương

TT

Họ và tên

Đối tượng

Chi đoàn

ĐV/LCĐ

Điểm TBCHT

Xếp loại rèn luyện

Tóm tắt thành tích

Ghi chú

Dân tộc

Tôn giáo

1.

Lương Thị Doan

X

57K Nông học

NNTN

2.98

Tốt

- Năm học 2018 -2019 đạt danh hiệu sinh viên giỏi.

   

2.

Vi Thị Minh Thư

X

58A1 SP Toán

SPTN

2.83

Tốt

 

3.

Trần Thị Bích Ngọc

X

58A1 SP Toán

SPTN

3.11

Tốt

4.

Cụt Văn Dậu

X

58B Kinh Tế

Kinh tế

3.21

Tốt

 

5.

Nguyễn Thị Mỹ

X

K59A- GDTC

GDTC

2.8

Xuất sắc

- Hiện đang là Liên Chi Hội Trưởng khoa GDTC, Là Phó Bí Thư Liên Chi Đoàn, Là Bí thư chi đoàn k59A GDTC.

6.

Lê Thị Thùy Trang

X

57 A Sư phạm địa lý

SPXH

3.3

8.2

Giải 3 nghiên cứu khoa học, tình nguyện vùng, giấy khen sinh viên giỏi.

7.

Bùi Thị Lan Hương

X

58 A Sư phạm Ngữ Văn

SPXH

4.0

8.8

Giấy khen SOS, giấy khen sinh viên tôn giáo tiêu biểu 2018, giấy khen sinh viên giỏi.

8.

Trần Thị Lan

X

58B3 Luật học

Luật

3.03

Tốt

 

9.

Vy Văn Nhật

X

58B4 Luật học

Luật

3.33

Xuất Sắc

- Giấy khen của sinh viên giỏi năm học 2017-2018

- Giấy khen sinh viên giỏi năm học 2018-2019

 

10.

Trần Xuân Hạp

X

56K1

CN KTĐ-ĐT

KTCN

2.9

Xuất Sắc

- Giấy khen sinh viên giỏi năm học 2018-2019.

11.

Vi Thị Nhật Lệ

X

59A2-GDMN

Giáo dục

2.7

Xuất sắc

    

12.

Nguyễn Thị Văn

X

57A5-GDTH

Giáo dục

3.58

Tốt

- 3 năm liền đạt sinh viên giỏi

13.

Bùi Công Bằng

X

K57A GDQP-AN

GDQP

2.95

Tốt

- Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại Học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019
 

14.

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

X

12A5

Trường Chuyên

8.7

Tốt

Học sinh giỏi toàn diện 2 năm lóp 10, 11.

15.

Quán Vi Thái Bảo

X

12A12

Trường Chuyên

8.3

Tốt

Học sinh giỏi toàn diện 2 năm lóp 10, 11.

16.

Xeo Y Danh

X

59A

SPNN

3.42

Tốt

17.

Nguyễn Thị Nhàn

X

58B5

SPNN

3.2

Tốt

18.

Moong Văn Bún

X

58B Chính trị học

KHXH&NV

3.65

Xuất sắc

 Giấy khen của Hội Sinh viên trường Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Sinh viên Nhiệm kỳ 2017 – 2019

19.

Lê Thị Linh

X

57B Báo chí

KHXH&NV

3.71

Tốt

 Đạt danh hiệu sinh viên giỏi Trường năm học 2018-2019

 

20.

Đặng Văn Khuyên

X

56K2 KTXD

Xây dựng

3.33

Tốt

Có thành tích học tập giỏi, có nhiều đóng góp cho lớp và Liên chi đoàn trong các hoạt động

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.