Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

(Baonghean.vn - Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 120/NQ-UBBC về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức cuộc họp để bàn và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.
Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức cuộc họp để bàn và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh: Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Đánh giá về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh đã khẳng định cuộc bầu cử kỳ này thành công toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh.

Thành công được thể hiện quá trình triển khai các khâu, phần việc chuẩn bị và ngày tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn và thực sự là ngày hội toàn dân.

Tinh thần trách nhiệm của nhân dân đối với cuộc bầu cử rất cao. Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt 98,93%, cao nhất so với các kỳ bầu cử gần đây.
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý báo cáo tiến độ công tác bầu cử trên đia bàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý báo cáo tiến độ công tác bầu cử trên đia bàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của các tổ chức phụ trách bầu cử ở các cấp, nhất là các tổ bầu cử đã thực sự chuyên nghiệp, khoa học, bài bản trong điều hành tổ chức ngày bầu cử; vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo đúng nguyên tắc bỏ phiếu và kiểm phiếu, không để xảy ra sai sót hoặc phát sinh vấn đề phải xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Không có đơn thư khiếu nại, phản ánh về nghiệp vụ công tác bầu cử trên phạm vi toàn tỉnh.

Các Phó Chủ tịch và thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh tham gia cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Các Phó Chủ tịch và thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh tham gia cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Kết quả bầu cử, cử tri toàn tỉnh đã bầu 13 đại biểu tỉnh Nghệ An vào Quốc hội; 83 đại biểu HĐND tỉnh; 736 đại biểu HĐND huyện và 10.991 đại biểu HĐND cấp xã.

Trình độ của đại biểu được bầu ở cả 4 cấp nhiệm kỳ này đều cao hơn nhiệm kỳ trước và cơ bản đáp ứng đúng về thành phần, cơ cấu được phân bổ ban đầu, nhất là tăng tỷ lệ nữ, trẻ tuổi.

Ở kỳ bầu cử này, trên địa bàn tỉnh không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại và số đơn vị bầu cử thêm cũng chỉ 4 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã thuộc 4 địa phương (Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Diễn Châu, thị xã Hoàng Mai) do số lượng đại biểu bầu không đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND xã và số lượng đại biểu bầu thêm là 7 người (kỳ bầu cử trước có 60 đơn vị bầu cử thuộc 11 huyện phải bầu thêm và số lượng đại biểu bầu thêm là 104 đại biểu).

Cử tri bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông đi bộ hàng cây số đi bầu cử 1
Cử tri bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông tham gia bầu cử. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp, Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã thống nhất việc công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã thống nhất thông qua biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Nghệ An gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và ý thức trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân, đảm bảo kỳ bầu thành công toàn diện trên địa bàn tỉnh, dân chủ, an toàn, thực sự là ngày hội toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng đề nghị các thành viên trong Ủy ban Bầu cử tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử; đồng thời hoàn thiện các hồ sơ bầu cử trình Hội đồng Bầu cử Quốc gia theo quy định.

Tiến hành xác nhận tư cách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại kỳ họp thứ nhất, dự kiến tổ chức vào ngày 30/6/2021.

ại các khu vưc bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Các khu vực bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Xem danh sách chi tiết tại đây

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.