Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

(Baonghean.vn - Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 120/NQ-UBBC về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức cuộc họp để bàn và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.
Chiều 28/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức cuộc họp để bàn và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh: Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Đánh giá về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh đã khẳng định cuộc bầu cử kỳ này thành công toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh.

Thành công được thể hiện quá trình triển khai các khâu, phần việc chuẩn bị và ngày tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn và thực sự là ngày hội toàn dân.

Tinh thần trách nhiệm của nhân dân đối với cuộc bầu cử rất cao. Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt 98,93%, cao nhất so với các kỳ bầu cử gần đây.
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý báo cáo tiến độ công tác bầu cử trên đia bàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý báo cáo tiến độ công tác bầu cử trên đia bàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của các tổ chức phụ trách bầu cử ở các cấp, nhất là các tổ bầu cử đã thực sự chuyên nghiệp, khoa học, bài bản trong điều hành tổ chức ngày bầu cử; vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo đúng nguyên tắc bỏ phiếu và kiểm phiếu, không để xảy ra sai sót hoặc phát sinh vấn đề phải xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Không có đơn thư khiếu nại, phản ánh về nghiệp vụ công tác bầu cử trên phạm vi toàn tỉnh.

Các Phó Chủ tịch và thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh tham gia cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Các Phó Chủ tịch và thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh tham gia cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Kết quả bầu cử, cử tri toàn tỉnh đã bầu 13 đại biểu tỉnh Nghệ An vào Quốc hội; 83 đại biểu HĐND tỉnh; 736 đại biểu HĐND huyện và 10.991 đại biểu HĐND cấp xã.

Trình độ của đại biểu được bầu ở cả 4 cấp nhiệm kỳ này đều cao hơn nhiệm kỳ trước và cơ bản đáp ứng đúng về thành phần, cơ cấu được phân bổ ban đầu, nhất là tăng tỷ lệ nữ, trẻ tuổi.

Ở kỳ bầu cử này, trên địa bàn tỉnh không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại và số đơn vị bầu cử thêm cũng chỉ 4 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã thuộc 4 địa phương (Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Diễn Châu, thị xã Hoàng Mai) do số lượng đại biểu bầu không đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND xã và số lượng đại biểu bầu thêm là 7 người (kỳ bầu cử trước có 60 đơn vị bầu cử thuộc 11 huyện phải bầu thêm và số lượng đại biểu bầu thêm là 104 đại biểu).

Cử tri bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông đi bộ hàng cây số đi bầu cử 1
Cử tri bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông tham gia bầu cử. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp, Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã thống nhất việc công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã thống nhất thông qua biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Nghệ An gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và ý thức trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân, đảm bảo kỳ bầu thành công toàn diện trên địa bàn tỉnh, dân chủ, an toàn, thực sự là ngày hội toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng đề nghị các thành viên trong Ủy ban Bầu cử tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử; đồng thời hoàn thiện các hồ sơ bầu cử trình Hội đồng Bầu cử Quốc gia theo quy định.

Tiến hành xác nhận tư cách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại kỳ họp thứ nhất, dự kiến tổ chức vào ngày 30/6/2021.

ại các khu vưc bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Các khu vực bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Xem danh sách chi tiết tại đây

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.