Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trước một số ý kiến chưa thống nhất ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu (Yên Thành), mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành đã tổ chức buổi hội thảo “Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu”.
Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991 ảnh 1

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành chủ trì hội thảo “Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu”. Ảnh: Văn Trường

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành chủ trì buổi họp. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành, đồng chí Phạm Văn Sự - nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Thành và các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Liêu, Ban Giám hiệu Trường THCS Bạch Liêu.

Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành nêu rõ: Ngày thành lập trường có ý nghĩa rất quan trọng, đó là ngày truyền thống để hàng năm ôn lại, tưởng nhớ công lao, biểu dương, tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo có những đóng góp qua các thời kỳ. Việc xác định đúng ngày thành lập trường, nhằm đảm bảo tính pháp lý, để trường có sự điều hành thống nhất trong các hồ sơ, văn bản của nhà trường, cũng như tạo sự đồng thuận, trong đội ngũ, cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã cùng nhau thảo luận, bàn bạc, đưa ra các ý kiến đóng góp xác định về thời điểm ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu.

Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991 ảnh 2

Trường THCS Bạch Liêu, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường.

Sau khi lắng nghe ý kiến từ các đại biểu, xem xét các văn bản, tư liệu, các quyết định thành lập trường, Nghị định số 111/2018/NQ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ về “Quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành địa phương”, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã kết luận buổi hội thảo. Đồng chí khẳng định: Việc thành lập Trường THCS Bạch Liêu đã qua các thời điểm kỷ niệm ngày thành lập trường, như kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm, các năm kỷ niệm đều thống nhất lấy ngày 20/8/1991 và có ý kiến thống nhất chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành. Vì vậy, xác định ngày 20/8/1991 là ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu.

Còn quyết định thành lập Trường Năng khiếu cấp 1,2 ngày 16/9/1979 đóng tại xã Hoa Thành, qua xem xét, không có bàn giao bộ khung giáo viên, cũng như học sinh cho đơn vị mới.

Nếu trong thời gian tới có thêm các bằng chứng, các tư liệu để minh chứng rằng 2 đơn vị trên cùng chung một chỗ, thì huyện sẽ có nghiên cứu, tiếp thu để trình Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành xem xét./.

Tin mới

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?