Xe tải chở 1 tấn tóp mỡ bốc mùi hôi thối từ Nghệ An ra Nam Định

(Baonghean.vn) -Công an TP. Vinh vừa phát hiện, thu giữ 1 tấn tóp mỡ bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển từ Nghệ An ra tỉnh Nam Định tiêu thụ.
Kiểm tra hiện trường
Lực lượng chức năng kiểm tra thực phẩm bẩn. Ảnh: Cẩm Phú
 Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 17/11, tại khu vực đường Thăng Long, thuộc xã Nghi Liên (TP Vinh), Đội Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với đội Cảnh sát môi trường (Công an TP Vinh) phát hiện xe ô tô tải đang vận chuyển thực phẩm bẩn, chủ yếu là mỡ động vật đã qua sơ chế bốc mùi hôi thối. Số tóp mỡ trên được đựng trong 15 bì tải, có trọng lượng 1 tấn.
Số mỡ thực phẩm bẩn.
Số mỡ động vật đã bốc mùi. Ảnh: Cẩm Phú
 Theo lời khai của lái xe thì số mỡ động vật trên được vận chuyển thuê từ TP. Vinh mang ra tỉnh Nam Định tiêu thụ. Nếu không phát hiện kịp thời thì số mỡ này sẽ được tuồn vào các quán ăn vỉa hè.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...