Xử phạt 50 triệu đồng cơ sở xả nước thải chất độc hại gây ô nhiễm môi trường

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm xả thải chất độc hại ra môi trường đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cán thép định hình đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ của huyện Diễn Châu.

Như baonghean.vn đã đưa tin, vào tháng 7, Công an huyện Diễn Châu đã phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh cán thép định hình đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ của huyện Diễn Châu do ông Lương Văn Kính (SN 1968) trú tại khối Nam xã Diễn Hồng làm chủ đã xả một lượng nước thải ra môi trường phía ngoài khuôn viên sản xuất của cơ sở.

Xử phạt 50 triệu đồng cơ sở xả nước thải chất độc hại gây ô nhiễm môi trường ảnh 2
Những đường ống nhỏ nối với hệ thống mương chứa nước thải rò rỉ ra môi trường.

Đây là hóa chất được thải ra trong quá trình sản xuất thép, trực quan cho thấy nước thải có hàm lượng axit ăn mòn không qua xử lý đã xả thải ra môi trường từ lâu, ngấm xuống đất. Ông Lương Văn Kính chủ cơ sở cũng đã thừa nhận lượng nước thải trên chưa qua xử lý.

Xử phạt 50 triệu đồng cơ sở xả nước thải chất độc hại gây ô nhiễm môi trường ảnh 3
Nước xả thải qua đường ống và ngấm ra ngoài khu vực sản xuất, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Kỹ thuật và Môi trường tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và có kết luận nước xả thải để sản xuất thép của cơ sở đã xả thải ra môi trường có thông số PH là 0,057 vượt ngưỡng cho phép, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường.

Với mức độ nguy hiểm đó ngày 1/08/2019 UBND tỉnh có quyết định số 2945/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính với hình thức xử phạt chính là 50 triệu đồng và yêu cầu cơ sở phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả trong thời hạn 30 ngày.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.