Yên Thành cho phép nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại từ 3/7

(Baonghean.vn) - Từ 0 giờ ngày 3/7, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Thành được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.
Nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch, ngày 2/7, UBND huyện ban hành văn bản về việc chuyển các hoạt động kinh doanh sang trạng thái bình thường mới.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 3/7/2021, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn huyện chuyển sang trạng thái bình thường mới nhưng không được chủ quan, lơ là, vừa tích cực chủ động phòng chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.
Từ 0 giờ ngày 3/7, các hoạt động kinh doanh dịch vụ treen địa bàn huyện yên Thàng trở lại hoạt động bình thường mới. Ảnh: Xuân Hoàng
Từ 0 giờ ngày 3/7, các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Yên Thành trở lại kinh doanh, sản xuất sang trạng thái bình thường mới. Ảnh: Xuân Hoàng
Yêu cầu các cơ sở kinh doanh có biển tuyên truyền phòng chống dịch, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, người đến giao dịch, mua bán phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định, không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.
Các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch đã được phê duyệt...
Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết thêm, theo văn bản mới này, các hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám tư nhân, các nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia, quán cà phê... hoạt động bình thường, nhưng phải áp dụng các giải pháp phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 18/6, UBND huyện Yên Thành có công văn về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thành, những dịch vụ tạm ngừng hoạt động gồm: Cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám tư nhân, các nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia, quán cà phê (được phép bán cho khách hàng đưa về sử dụng). Thời gian thực hiện, từ 00h00, ngày 19/6/2021, cho đến khi có thông báo mới. 

Tin mới

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.