Yên Thành: Kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, dừng đỗ sai quy định

(Baonghean.vn) - Sau Tết Nguyên đán 2022, CSGT Công an huyện Yên Thành đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, xe dừng đỗ không đúng nơi quy định.
CSGT Công an huyện Yên Thành, xử lý xe giường nằm dừng đỗ không đúng nơi quy định. Ảnh: Văn Trường. ảnh 1
CSGT Công an huyện Yên Thành, xử lý xe giường nằm dừng đỗ không đúng nơi quy định. Ảnh: Văn Trường.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết: Từ ngày 10/2 đến nay, công an Yên Thành đã huy động lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý được 5 xe ô tô giường nằm của các nhà xe trên địa bàn huyện Yên Thành với các lỗi vi phạm giao thông: Không vào Bến xe Yên Thành, dừng đậu không đúng nơi quy định. Số tiền phạt trên 10 triệu đồng, tước giấy phép 5 lái xe từ 1-3 tháng.

Theo đó, CSGT huyện Yên Thành yêu cầu tất cả các xe giường nằm trên địa bàn huyện phải vào bến xe Yên Thành để đón trả khách theo quy định. Đặc biệt kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng chở quá số người.

Cơ bản các xe giường năm trên địa bàn huyện Yên Thành đến thời điểm này đều chở khách đúng với số ghế theo quy định. Ảnh: Văn Trường. ảnh 2
Cơ bản các xe giường năm trên địa bàn huyện Yên Thành đến thời điểm này đều chở khách đúng với số ghế theo quy định. Ảnh: Văn Trường.

Hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lực lượng chức năng yêu cầu các nhà xe, khi có hành khách lên xe phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, để sau này nếu có hành khách nghi nhiễm COVID-19 có thể trích xuất nhanh.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết thêm: "Về cơ bản, đến thời điểm này các nhà xe ở Yên Thành đều chấp hành các quy định như vào bến đón trả khách, không chở quá số người quy định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm đối với các phương tiện tại địa bàn Yên Thành không chấp hành, vi phạm luật giao thông".

tin mới

Tin bão gần Biển Đông, cơn bão Koinu

Tin bão gần Biển Đông, cơn bão Koinu

(Baonghean.vn) - 24 đến 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ khoảng 10km/h... Trong khi đó, dự báo thời tiết Nghệ An ngày 4/10 ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

Tranh thủ trời nắng, nông dân Nghệ An khôi phục sản xuất sau lũ

(Baonghean.vn) - Nắng to sau những ngày mưa lớn khiến nhiều diện tích cây trồng vụ Đông héo rũ, úa lầy sau những ngày ngập trong nước lũ. Tranh thủ nắng ráo, nông dân ra đồng chăm sóc cây trồng ở các diện tích ngập nhẹ và làm đất, phơi ải để gieo lứa mới đối với những diện tích không thể cứu vãn…

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH

(Baonghean.vn) - Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.