.

Bà bầu năm tháng đoạt HC vàng SEA Games 29

.

Quzandria chiến thắng ở nội dung cá nhân đua ngựa nghệ thuật (Equestrian) tại SEA Games 2017 lúc đang mang thai người con thứ hai.

Đây là lần thứ hai Quzandria Nur Mahamad Fathil đoạt HC Vàng SEA Games, và cũng là lần đầu nữ VĐV người Malaysia này vượt qua anh trai Qabil Ambak để chiến thắng sau 16 năm tham dự đại hội thể thao khu vực.

VĐV 35 tuổi nói với tờ Straits Times: "Tôi đang mang thai năm tháng. Tôi đã nhận tư vấn từ bác sĩ trước SEA Games, và cuối cùng quyết định thi đấu. Khi tôi tập luyện và thi đấu, tôi tự nhủ đừng nghĩ về thai nhi trong bụng, và việc mang thai không thể ngăn tôi đạt được mục tiêu".

 

Quzandria giành HC vàng cá nhân tại SEA Games khi đang mang thai năm tháng. Ảnh: Straits Times.
Quzandria - VĐV Malaysia vô địch đua ngựa tại SEA Games khi mang bầu năm tháng. Ảnh: Straits Times.

"Có lẽ thai nhi đã mang lại cho tôi may mắn hôm nay. Hôm nay, mọi thử thách trở nên khó khăn hơn nhưng điều đó càng làm chiến thắng thêm ngọt ngào", Quzandria nói tiếp.

Quzandria là VĐV thứ hai đoạt HC vàng SEA Games 29 khi đang mang bầu. Trả lời phỏng vấn trực tuyến VnExpress hôm qua 7/9, HLV Mai Đức Chung tiết lộ trong thành phần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2017 cũng có cầu thủ mang bầu nhưng vẫn quyết tâm thi đấu và chiến thắng.

Chuyện các nữ VĐV thi đấu chuyên nghiệp khi đang mang thai không phải là hiếm trong thể thao. 

VĐV từng dự Olympic Alysia Montano tranh tài ở nội dung chạy 800m nữ giải vô địch điền kinh Mỹ hồi tháng 6/2017 khi cô mang bầu năm tháng. 

Montano, với một bông hoa cài trên tóc, về chót trong số 30 VĐV tham dự, nhưng vẫn tươi cười vì đã hoàn thành phần thi với em bé trong bụng. Trước đó, vào năm 2014, Montano thậm chí thi đấu khi đang mang thai con đầu lòng tám tháng.

 

Alysia Montano thi đấu khi mang thai năm tháng. Ảnh: AFP.
Alysia Montano thi đấu khi mang thai năm tháng. Ảnh: AFP.

Vào tháng 1/2017, Serena Williams đăng quang ở Australia Mở rộng khi đang mang thai con đầu lòng. Thông tin này được cô xác nhận sau đó. Serena đang nghỉ thi đấu để chăm con đầu lòng.

Theo VNE

;
.
.