10 phút đăng tin lên Facebook, cậu sinh viên tìm được bố biệt tăm 21 năm

Đức Hùng 27/07/2018 16:48

Bố bỏ đi từ khi còn lọt lòng, Mạnh (ở Vinh) được mẹ rau cháo nuôi lớn. Thử đăng tin tìm cha, không ngờ cậu nhận được lời giải ngay.

Ngày 25/7, Nguyễn Văn Mạnh (21 tuổi, sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh) gửi thông tin cho một fanpage ở địa phương, nhờ trang này tìm bố, kèm lời nhắn: "Tuổi thơ của em chỉ có mẹ và em yêu mẹ nhiều lắm, hứa sẽ sống thật tốt vì mẹ. Bây giờ em chỉ mong muốn một lần được gặp bố, kể cho bố nghe rất nhiều điều về cuộc sống của hai mẹ con, và cũng muốn nói với bố rằng con rất nhớ và yêu bố".

Sau khi đăng lên mạng xã hội chừng hơn 10 phút, Mạnh nhận được điện thoại của một nữ cán bộ Hội phụ nữ xã Xuân Hải (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), thông báo đã tìm được bố em. Mạnh tức tốc chạy xe từ thành phố Vinh sang huyện Nghi Xuân để được chị cán bộ dẫn tới nhà bố.

Giữa trưa, ông Nguyễn Văn Lộc trở về, hai bố con gặp nhau, cùng rơi nước mắt. Ông dẫn Mạnh ra biển tâm sự. "Cảm giác gặp bố lần đầu sau 21 năm rất khó tả, mi mắt cay cay. Tôi mừng song cũng có chút oán giận, hỏi tại sao thời gian dài đằng đẵng thế mà bố không tìm về hai mẹ con, bố chỉ im lặng", Mạnh kể.

Ông Lộc (trú xã Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) gặp bà Nguyễn Thị Dương (ở Đô Lương, Nghệ An) năm 1995 và về quê vợ sinh sống. Lúc Mạnh ra đời, cuộc sống nghèo khổ và ở rể khiến ông cảm thấy ngột ngạt, thường xảy ra mâu thuẫn với một vài người bên vợ. Bỏ đi miền Nam làm ăn, nhiều năm sau, ông lập gia đình mới, có thêm 4 người con, sau đó chuyển về quê cũ của mình sống.

Kể từ ngày bố ra đi, hai mẹ con sống vất vả nương tựa vào nhau, rau cháo qua ngày, cũng bặt tin từ quê nội. Hiện bà Xuân làm thuê cho một xưởng đông lạnh ở Đồng Nai để lấy tiền chu cấp cho con. Ngày nhỏ, thấy mình không có bố, trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa được bố đưa đi đón về, Mạnh rất tủi thân. Cậu luôn ước mình có bố, được bố chăm sóc. Lớn lên, Mạnh từng nhiều lần hỏi thăm thông tin về ông song bất thành.

Mạnh (phải) và mẹ trong bức hình gửi mạng xã hội nhờ tìm bố. Ảnh: NVCC.

Xen kẽ cuộc trò chuyện kéo dài 4 tiếng của Mạnh và bố là cuộc điện thoại giữa ông Lộc và bà Dương sau nhiều năm gián đoạn. Người đàn ông 54 tuổi cho vợ biết ông vốn tưởng khi ra đi thì bà sẽ bước thêm bước nữa, vì bà vốn xinh đẹp, được nhiều người để ý. Nhiều lần ông vẫn muốn về tìm gặp để thăm nhà, thăm con, song sợ bà có gia đình mới nên không dám.

Mạnh cũng đã gặp vợ mới của bố, và nói rõ nguyện vọng chỉ muốn gặp bố, chứ không đòi chia tài sản gì. Sau cuộc gặp, ông Lộc đưa con trai trở lại Vinh để học tập. Mạnh cho biết lúc rảnh rỗi sẽ về quê thăm ông.

"Tôi từng hỏi mẹ có hận bố không? Mẹ đáp không bao giờ hận bố điều gì, ngày đó bố ra đi cũng không sai, cũng vì hoàn cảnh cả. Mẹ chỉ muốn bố về gặp lại mẹ con một lần thôi", Mạnh kể. Cậu dự định tốt nghiệp đại học sẽ làm hồ sơ đi Hàn Quốc để kiếm tiền trang trải nợ nần, đỡ đần mẹ.

Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Xuân Hải cho biết, hôm qua, đọc thông tin trên mạng xã hội, thấy nội dung có ghi tên ông Lộc cùng một số người trong xã mình nên liên hệ về thôn để xác nhận xem có đúng không. Ban đầu bà Hường bán tin bán nghi, đắn đo không dám hỏi, sợ ảnh hưởng tới gia đình họ.

“Khi xác nhận đúng thông tin, tôi gọi người để lại số điện thoại trên mạng. Nam thanh niên sau đó về nhà gặp bố, chứng kiến cuộc hội ngộ đó tôi cùng nhiều người rất xúc động, lãnh đạo xã đã lại động viên, chúc mừng hai bố con ông Lộc”, bà Hường nói.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi.

Theo giadinh.vnexpress.net
Copy Link
10 phút đăng tin lên Facebook, cậu sinh viên tìm được bố biệt tăm 21 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO