11 xã của huyện Diễn Châu tái phát dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Trong 2 tháng nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát tại nhiều xã trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đến ngày 19/3 huyện Diễn Châu có 11 xã dương tính với dịch tả lợn châu Phi.
11 xã của huyện Diễn Châu tái phát dịch tả lợn châu Phi ảnh 1
Dịch tả lợn châu Phi hiện đang xảy ra trên địa bàn 11 xã của huyện Diễn Châu. Ảnh: Xuân Hoàng

Bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng tái bùng phát trở lại trên địa bàn Nghệ An trong những tháng gần đây, trong đó tại huyện Diễn Châu dịch diễn biến phức tạp nhất.

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong 2 tháng qua (2 và 3) bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, mặc dù xảy ra tại các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nhưng số xã có dịch ngày càng tăng.
Đến ngày 19/3, Diễn Châu có 11 xã dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi: Minh Châu, Diễn Phú, Diễn Thọ, Diễn Lộc, Diễn Nguyên, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Đồng, Diễn Thái, Diễn Lâm, Diễn Lợi.
Tổng số lợn phải tiêu hủy 158 con, trong đó có 26 lợn nái, tổng trọng lượng trên 5 tấn lợn hơi. Địa phương xảy ra dịch nhiều nhất là xã Diễn Phú với 11 hộ có dịch.
11 xã của huyện Diễn Châu tái phát dịch tả lợn châu Phi ảnh 2
Người chăn nuôi trên địa bàn xã Diễn Thái thực hiện các giải pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi và một số dịch bệnh khác trên vật nuôi đang xảy ra trên địa bàn huyện, UBND huyện Diễn Châu đã ban hành các công điện về phòng chống dịch: Dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm và bệnh viêm da nổi cục trâu bò.

Huyện Diễn Châu cũng đã cấp 600 lít hóa chất cho các địa phương phun khử trùng trong vùng có dịch; các địa phương có dịch chủ động nguồn vôi bột cấp phát cho dân thực hiện các giải pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan thú y.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.