38 bức tranh được trao Giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Nghệ An lần thứ 3

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức (TP. Vinh) diễn ra lễ tổng kết và trao Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH&TT, TP. Vinh cùng các ban, ngành liên quan.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ. Ảnh: Phước Anh
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ. Ảnh: Phước Anh

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An được tổ chức nhằm khuyến khích hoạt động mỹ thuật thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, qua đó phát hiện năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng tài năng, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng.

Sau hơn 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 9.028 bức tranh của các em thiếu nhi gửi đến tham dự. Đánh giá chung, năm nay tuy số lượng tranh dự giải giảm hơn so với các năm trước nhưng chất lượng lại cao hơn. Hầu hết bức vẽ của các em đã thể hiện được tư duy về nội dung, cảm nhận về mỹ thuật, bố cục, màu sắc giàu sức sáng tạo và hồn nhiên, tạo nên nhiều cảm xúc cho người xem.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: Phước Anh
Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: Phước Anh

Đáng chú ý, các bức tranh nổi bật năm nay không chỉ đến từ những đơn vị trường học có truyền thống về thành tích bộ môn hội họa mà còn xuất hiện nhiều “điểm sáng” mới như Trường THCS Lý Nhật Quang (Đô Lương), Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương), Trường THCS Nghi Kim (TP. Vinh) và nhiều trường ở các huyện miền núi cao…

Em Lê Nữ Châu Anh - tác giả đạt giải Nhất lứa tuổi THCS giới thiệu bức tranh
Em Lê Nữ Châu Anh - tác giả đạt giải Nhất lứa tuổi THCS giới thiệu bức tranh "Tình bạn" cho người xem triển lãm. Ảnh: Phước Anh

Qua 3 vòng chấm chọn, 38 bức tranh có chất lượng nhất của 2 lứa tuổi Tiểu học và THCS đã được trao các giải thưởng: 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã tuyển chọn 150 bức tranh để trưng bày giới thiệu tại lễ tổng kết, giúp các em thiếu nhi, giáo viên làm công tác giảng dạy mỹ thuật có điều kiện tham quan, giao lưu, học hỏi./.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.