Ấm lòng những món quà cho học sinh nghèo vùng cao

(Baonghean.vn) - Ngày 16/12, nhiều đơn vị, tổ chức đã về với vùng cao Nghệ An, mang theo những món quà ý nghĩa dành cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn.

* Sáng 16/12, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước Khu vực II đã tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” tại trường Mầm non Đôn Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông.Tại đây, Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực II đã trao 210 suất quà, gồm áo ấm, chăn, dép, bánh kẹo và 50 bộ quần áo mới dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

Đoàn tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Bá Hậu

Đây là số tiền do cán bộ đoàn viên Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực II quyên góp ủng hộ, thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng, với mong muốn tiếp thêm nghị lực để các em tiếp tục đến trường.

Trường Mầm non xã Đôn Phục hiện có 1 điểm trường chính và 4 điểm trường lẻ, đa phần con em ở đây đều là người dân tộc thiểu số, cuộc sống đang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Bá Hậu - Vi Nhẫn
* Ngày 16/12, các nhà hảo tâm ở huyện Nghĩa Đàn cùng với chùa Gám (Yên Thành) và một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa đông năm 2018” tại Trường Tiểu học Mỹ Lý 1, xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn). Đây là địa phương biên giới chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt tháng 8 vừa qua.
Trao áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý 1 (Kỳ Sơn). Ảnh: Đức Anh.

Dịp này, đoàn đã tặng 350 bộ quần áo ấm, cùng chăn ấm và một số nhu yếu phẩm khác cho học sinh nhà trường, trị giá các suất quà hơn 50 triệu đồng. Đây là những món quà nhằm góp phần “sưởi ấm” các học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý 1 trong mùa đông này, cũng như vượt qua khó khăn để vươn lên học tốt.

Đức Anh
* Nhóm Ươm mầm vươn cao phối hợp với xã Môn Sơn, huyện Con Cuông tổ chức chương trình “Đông ấm miền biên viễn” trao quà cho người dân và học sinh nghèo trên địa bàn.
Trao quà cho người dân ở xã Môn Sơn. Ảnh: Huy Thư

Dịp này, đoàn đã trao 120 suất quà, trong đó 80 suất (mỗi suất gồm chăn, áo ấm, quần áo sơ mi)  dành cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn ở  bản Tân Sơn và Cửa Rào, 50 suất (mỗi suất là 1 chiếc áo ấm) dành cho các học sinh Trường Mầm non Môn Sơn.

Huy Thư
Trao quà cho các hộ nghèo ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Thanh Mai

Hội Chữ thập đỏ phường Trung Hòa quận Cầu Giấy - Hà Nội cùng CLB Tâm Đức phối hợp cùng Công an huyện Anh Sơn, tổ chức trao quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Phúc Sơn và xã Cẩm Sơn (Anh Sơn).

Dịp này, đoàn đã trao 150 suất quà với tổng giá trị 75 triệu đồng cho bà con đồng bào nghèo dân tộc thiểu số của huyện Anh Sơn. Trong đó, 120 suất quà (gồm: áo ấm, gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo có giá trị 500 nghìn đồng) được trao cho các hộ nghèo ở bản biên giới Cao Vều, xã Phúc Sơn và 30 suất quà được trao cho bà con bản Cẩm Hòa, xã Cẩm Sơn.