Ấn tượng 7 đóa sen 'khổng lồ' mừng Lễ Phật đản tại chùa Ông (Hưng Nguyên) ​

(Baonghean.vn) - Mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021, chùa Ông ở xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tổ chức các hoạt động như: Lễ rước Phật và Lễ tắm Phật, phóng sinh chim bồ câu, trang trí lồng đèn, treo cờ và đặc biệt là thắp sáng 7 đóa hoa sen khổng lồ để kính mừng đại lễ.
Ấn tượng 7 đóa sen 'khổng lồ' mừng Lễ Phật đản tại chùa Ông (Hưng Nguyên) ​ ảnh 1
Năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đại lễ Phật đản tại chùa được thực hiện đơn giản và áp dụng đầy đủ các biện pháp "5K" để phòng dịch. Các phật tử khi về với chùa đều thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đơn vị tổ chức. Ảnh: Thu Hương

 
Ảnh: Thu Hương
Ấn tượng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 năm nay tại chùa Ông, xã Hưng Thành (Hưng Nguyên) là 7 đóa hoa sen khổng lồ được các phật tử kính mừng đại lễ. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Các quý thầy kính lễ Phật đản và chiêm ngưỡng đài sen. Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Ông, xã Hưng Thành cho biết: “Các đóa sen được thiết kế 32 cánh; bình quân mỗi đóa sen cao 1,3 mét, chu vi 3 mét, được làm hoàn thành trong thời gian 1 tháng". Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu HươngCác đóa sen kính mừng đại lễ Phật đản được lắp ráp công phu, có thể thả dưới nước và sử dụng lâu dài. Ảnh: Thu Hương.
Ảnh: Thu Hương
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ kính mừng Phật đản – Phật lịch 2561, sáng 21/5 (nhằm ngày 10/4 âm lịch), chùa Ông tổ chức trọng thể Lễ rước Phật và lễ tắm Phật theo nghi lễ truyền thống. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
 Lễ phóng sinh chim bồ câu tại chùa Ông, xã Hưng Thành để cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, mong cho huyện nhà ngày càng phát triển, đời sống nhân dân mùa màng bội thu. Ảnh: Thu Hương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.