Ấn tượng 7 đóa sen 'khổng lồ' mừng Lễ Phật đản tại chùa Ông (Hưng Nguyên) ​

(Baonghean.vn) - Mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021, chùa Ông ở xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tổ chức các hoạt động như: Lễ rước Phật và Lễ tắm Phật, phóng sinh chim bồ câu, trang trí lồng đèn, treo cờ và đặc biệt là thắp sáng 7 đóa hoa sen khổng lồ để kính mừng đại lễ.
Năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đại lễ Phật đản tại chùa được thực hiện đơn giản và áp dụng đầy đủ các biện pháp "5K" để phòng dịch. Các phật tử khi về với chùa đều thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đơn vị tổ chức. Ảnh: Thu Hương ảnh 1
Năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Đại lễ Phật đản tại chùa được thực hiện đơn giản và áp dụng đầy đủ các biện pháp "5K" để phòng dịch. Các phật tử khi về với chùa đều thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và đơn vị tổ chức. Ảnh: Thu Hương

 
Ảnh: Thu Hương
Ấn tượng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 năm nay tại chùa Ông, xã Hưng Thành (Hưng Nguyên) là 7 đóa hoa sen khổng lồ được các phật tử kính mừng đại lễ. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Các quý thầy kính lễ Phật đản và chiêm ngưỡng đài sen. Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Ông, xã Hưng Thành cho biết: “Các đóa sen được thiết kế 32 cánh; bình quân mỗi đóa sen cao 1,3 mét, chu vi 3 mét, được làm hoàn thành trong thời gian 1 tháng". Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu HươngCác đóa sen kính mừng đại lễ Phật đản được lắp ráp công phu, có thể thả dưới nước và sử dụng lâu dài. Ảnh: Thu Hương.
Ảnh: Thu Hương
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ kính mừng Phật đản – Phật lịch 2561, sáng 21/5 (nhằm ngày 10/4 âm lịch), chùa Ông tổ chức trọng thể Lễ rước Phật và lễ tắm Phật theo nghi lễ truyền thống. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
 Lễ phóng sinh chim bồ câu tại chùa Ông, xã Hưng Thành để cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, mong cho huyện nhà ngày càng phát triển, đời sống nhân dân mùa màng bội thu. Ảnh: Thu Hương

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?