Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Tết cho hộ nghèo tại Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Minh Thái - Phan Giang

(Baonghean.vn) - Chiều 28/2, Đoàn công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình nghèo ở xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn).
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng tivi cho gia đình chị Trương Thị Quỳnh ở xóm 9, xã Nghĩa An. Ảnh: Minh Thái
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng ti vi cho gia đình chị Trương Thị Quỳnh ở xóm 9, xã Nghĩa An. Ảnh: Minh Thái

Tại đây đoàn đã trao 3 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho gia đình chị Trương Thị Quỳnh ở xóm 9; gia đình anh Lê Đức Hải ở xóm 5 và gia đình chị Phạm Thị Tâm ở xóm 8. Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy còn trao tặng gia đình chị Trương Thị Quỳnh ở xóm 9 hộ có hoàn cảnh khó khăn một chiếc ti vi, tạo điều kiện cho gia đình có phương tiện để theo dõi, tiếp cận chủ trương của Đảng và Nhà nước, tình hình kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống tinh thần.  

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn tặng 3 suất quà Tết cho 3 hộ nghèo ở bản Thơ, xã Yên Hợp, mỗi suất 500 ngàn đồng. Riêng hộ đặc biệt khó khăn là gia đình chị Lương Thị Vân được phản ánh trong bài viết "Cảm thương người mẹ bệnh tật nuôi 3 con nhỏ có nguy cơ thất học" đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 15/1 vừa qua được tặng thêm 1 chiếc tivi.

Cũng dịp này, đại diện UBND xã Yên Hợp đã trao hơn 5 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ gia đình chị Vân thông qua UBND xã sau khi bài viết được Báo Nghệ An đã đăng tải.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.