Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà chúc Tết người nghèo tại Nghi Lộc và Quỳ châu

Công Kiên - Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Kỷ Hợi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, sáng 27/1, các đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà Tết bà con nghèo xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) và xã Châu Nga (Quỳ Châu).

Đồng hành với đoàn có lãnh đạo huyện Nghi Lộc và BIDV Chi nhánh Nghệ An.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 10 chiếc Ti vi cho 10 hộ giáo dân nghèo xóm 2, xã Nghi Thuận. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao 10 chiếc ti vi cho 10 hộ giáo dân nghèo xóm 2, xã Nghi Thuận. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại xã Nghi Thuận, đoàn đã trao 25 suất quà, trong đó 5 suất quà cho cán bộ, đảng viên vùng giáo và 20 suất quà cho bà con hộ nghèo xóm 2, trong đó gồm 10 chiếc ti vi, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng cho 10 gia đình giáo dân nghèo và 10 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, trong đó gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và hiện vật 200 ngàn đồng cho 10 hộ nghèo, chính sách của xóm.
Trao quà Tết cho đảng viên vùng giáo xã Nghi Thuận, Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao quà Tết cho đảng viên vùng giáo xã Nghi Thuận, Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Nghi Thuận đã báo cáo với đoàn một số nét lớn về xây dựng, kiện toàn hệ thống chính trị trên địa bàn; đồng thời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh. 

Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và nhà tài trợ BIDV Nghệ An trao 10 suất quà Tết cho hộ nghèo xóm 2. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và nhà tài trợ BIDV Nghệ An trao 10 suất quà Tết cho hộ nghèo xóm 2. Ảnh: Nguyễn Hải

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy biểu dương nỗ lực cố gắng của lãnh đạo xã và bà con nhân dân Nghi Thuận. Ân cần gửi lời hỏi thăm và chúc Tết của tỉnh tới lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân xã, đồng chí Hồ Phúc Hợp cũng mong muốn bà con tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết lương - giáo để cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp về thăm và chúc Tết bà con xã Nghi Thuận, đoàn công tác của Ban Tổ chức cũng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà văn hóa xóm 2 và tặng 21 suất quà mừng thọ cho người cao tuổi xóm. Xóm 2, xã Nghi Thuận là xóm giáo toàn tòng, có 87 hộ dân và được Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhận hỗ trợ, giúp đỡ từ năm 2016 theo Đề án số 01 của Tỉnh ủy về củng cố hệ thống chính trị vùng đặc thù.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp và lãnh đạo huyện Nghi Lộc trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa xóm 2, xã Nghi Thuận. Đây là món qua do cán bộ, công chức Ban Tổ chức quyên góp, ủng hộ. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Hồ Phúc Hợp và lãnh đạo huyện Nghi Lộc trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa xóm 2, xã Nghi Thuận. Đây là món qua do cán bộ, công chức Ban Tổ chức quyên góp, ủng hộ. Ảnh: Nguyễn Hải
Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban dẫn đầu đã phối hợp với Bưu điện tỉnh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Nghệ An tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo trong xã Châu Nga (Quỳ Châu).
Đại diện
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng ti vi cho hộ nghèo xã Châu Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên

Xã Châu Nga hiện có hơn 530 hộ (hơn 2.000 nhân khẩu), tỷ lệ hộ nghèo hiện còn trên 44%, đời sống nhân dân phụ thuộc vào việc sản xuất và khai thác lâm sản.

đồng chí Lê Quốc Khánh – Phó trưởng ban Thường trực chc
Đồng chí Lê Quốc Khánh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà cho người nghèo Châu Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên

Trong số quà tặng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho hộ nghèo của xã, có 20 chiếc ti vi và 80 suất quà (bao gồm nhu yếu phẩm trị giá 700 nghìn đồng/suất). Đây là những món quà thiết thực, góp phần giúp người nghèo ở xã Châu Nga đón cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Dịp này, Lâm trường Quỳ Châu cũng có 10 suất quà dành tặng cho các hộ nghèo xã Châu Nga đón Tết.

Tặng quà gồm nhu yếu phẩm và tiền cho người nghèo xã Châu Nga. Ảnh: Côn Kiên
Tặng quà gồm nhu yếu phẩm và tiền cho người nghèo xã Châu Nga. Ảnh: Công Kiên

Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngoài số quà trên, thông qua kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp, Ban Tổ chức Tỉnh ủy huy động được 130 chiếc ti vi, mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng và 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng để dành tặng cho bà con hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc địa bàn vùng đặc thù và miền núi vùng cao.

Tin mới

Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan, nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.