Bắt khẩn cấp đối tượng trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái và đánh trả lực lượng công an

(Baonghean.vn) - Đối tượng ở huyện Kỳ Sơn trèo tường vào khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, khi lực lượng công an yêu cầu chấm dứt hành động vi phạm, đối tượng đã hô hoán đồng bọn đánh người trực bị thương.
Ngày 18/1, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp 1 đối tượng chống người thi hành công vụ.
Trước đó, ngày 17/1/2022, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng L.V. N, L.V. K, M.V.Kh, L.V.H và L.V.C để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330, Bộ luật Hình sự. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Câc đối tượng bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 15/01/2022, L.V.N, sinh năm 1998, điều khiển xe máy chở L.V.H, sinh năm 1999, cùng trú tại bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu đến uống rượu tại nhà L.V.T, sinh năm 2004, trú tại bản Huồi Nhàn, xã Keng Đu. Sau khi uống rượu thì L.V.N đi bộ tới và trèo qua tường rào, đột nhập vào bên trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà cộng đồng bản Huồi Nhàn, xã Keng Đu để nói chuyện với bạn gái mới quen.

Thời điểm này, cán bộ Công an xã Keng Đu đang làm nhiệm vụ trực bảo vệ khu cách ly thì phát hiện sự việc nên yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm nhưng L.V.N không chấp hành. Tiếp sau đó, L.V.N còn hô hào đồng bọn tấn công, lao vào đánh cán bộ công an đang làm nhiệm vụ.
Khi phát hiện ra sự việc đánh nhau, một số người dân xung quanh chạy ra can ngăn thì các đối tượng bỏ chạy. Cán bộ công an bị thương được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Keng Đu sơ cứu.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện và các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...